Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

​Đức Bà các dân tộc​, Mẹ Maria sẽ cứu và đem hòa bình cho thế giới.

Tác giả: 
Nguyễn Thị Hạnh

V​ới tước hiệu & kinh nguyện​:

​Đức Bà các dân tộc​, Mẹ Maria sẽ cứu và đem hòa bình cho thế giới.

(thông điệp Amsterdam, Hòa Lan 1953​) ​

Nguyễn Thị-Hạnh

 

Hôm 30.05.2015 tôi đã tham dự ngày cầu nguyện tôn kính Mẹ Maria, Đức Bà các dân tộc, tại Düsseldorf, Đức quốc. Tôi thấy thông điệp rất quan trọng, cần thiết, khẩn cấp cho thời đại chúng ta và cần phải được phổ biến, để mọi người biết. Vì thế, nên tôi xin tóm lại nội dung, ý nghĩa, thông điệp quan trọng và kinh nguyện của Đức Mẹ hiện ra ở Amsterdam, Hòa Lan với bà Ida Peerdeman từ năm 1945-1959 với tước hiệu "Đức Bà các dân tộc", để gởi đến các anh chị em thiêng liêng trong Chúa và Mẹ Maria, những người con yêu dấu của Chúa và Mẹ Maria là Đức Bà các dân tộc.

Giáo Hội đã công nhận sự kiện Đức Mẹ hiện ra ở Amsterdam

 

Trong thông điệp ngày 31.05.1955 Đức Mẹ các dân tộc đã nói: "Hãy hiểu những lời này cho rõ, khi Mẹ nói: Mỗi năm các con hãy lo tụ tập các dân tộc lại bên ngai, nơi bức ảnh này. Đây là ân huệ lớn lao mà Mẹ Maria, Đức Bà các dân tộc được phép ban tặng cho thế giới." (31.05.1955)

Ngày cầu nguyện tôn kính Mẹ Maria, Đức Bà các dân tộc, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997 - một năm sau khi tước hiệu của Mẹ được công nhận. Khoảng 5.000 khách hành hương của nhiều nước đã đến tham dự.

Những năm kế tiếp, ngày cầu nguyện quốc tế được tổ chức tại Amsterdam, cũng như tại quốc gia và những buổi cầu nguyện gặp gỡ địa phương, đều được tụ họp chung quanh ảnh ban ơn của Đức Bà các dân tộc.

 

Ngày 30.05.2015 khoảng 5.000 người đã đáp lời mời gọi của Mẹ, đến tham dự ngày cầu nguyện tôn kính Mẹ Maria, Đức Bà các dân tộc, tại Düsseldorf, Đức quốc theo như Mẹ Maria mong muốn nơi con cái Mẹ.

Trong ngày này có một số các quốc gia tham dự. Các lời nguyện được đọc bằng tiếng bản xứ, phụ đề bằng tiếng Đức. Những người đại diện cho các quốc gia dâng của lễ mặc y phục bản xứ. Trong phần dâng của lễ, họ dâng chủ tế đặc phẩm của nước họ. Người Việt Nam có dâng lời nguyện. Số người Việt tham dự rất ít. Những tiết mục đóng góp cho chương trình tùy mỗi quốc gia.

 

Chương trình gồm có: chầu Thánh Thể, lần hạt, thuyết trình, chứng từ và Thánh Lễ long trọng với Đức Hồng Y Meissner, tổng Giám Mục Köln (Đức quốc), Đức Giám Mục Punt (Hòa Lan) cùng khoảng 40 linh mục đồng tế. Trong đó có một Linh mục Việt Nam: Cha Giuse Huỳnh Công Hạnh (Đức quốc).


Kết thúc với phần tận hiến thế giới cho trái tim vô nhiễm Mẹ Maria, Mẹ các dân tộc với ánh nến lung linh trong tay các tham dự viên. Bài hát kết thúc, nhìn ai khuôn mặt cũng tươi vui, phấn khởi. Quả là một ngày đầy hồng phúc.


Trong chương trình có chiếu đoạn phim các nhà thờ bị bán vì số Giáo dân sa sút, không duy trì tiếp được nữa. Các nhà thờ này đã bị biến thành những nơi như nhà giải trí, tiệm quán ăn chơi v.v.

Tai họa và chiến tranh đến từ sa đọa luân lý. Điều này dễ hiểu, vì khi chúng ta không đưa tội của chúng ta đến Chúa và hối cải, không những chúng ta hại chính mình mà qua đó Satan còn được có quyền lực. Và quyền lực này Satan sử dụng để làm hại chúng ta nhiều như nó có thể, trong sự hằn thù không thương xót của nó. Chỉ ít tín hữu lưu ý điều này! Vì thế, không phải Chúa cho Satan quyền lực, đem tai họa cho chúng ta, nhưng chính chúng ta cho nó quyền lực này. Hơn thế nữa, Chúa cho chúng ta quyền lực để thắng sự dữ.


Chúng ta hãy học qua thông điệp Fatima, để không phạm lại lỗi cũ. 20 năm trước đó, Nữ Vương Mân Côi đã cảnh cáo về thảm kịch của đệ nhị thế chiến, nhưng vì con người coi thường thông điệp của Mẹ, không thực thi những điều Mẹ nhắn nhủ, nên tai họa đã diễn ra ở Âu châu và thế giới. Nếu con người làm theo điều Mẹ dạy, thì có thể đã tránh được các tai họa.

Nhưng Mẹ Maria với đầy tình thương, Mẹ không để chúng ta một mình! Mẹ lại mau mắn đến với chúng ta ở Hòa Lan cuối đệ nhị thế chiến để giúp đỡ. Mẹ đã cảnh cáo chúng ta về sự suy tàn của đức tin & luân lý, tai họa và chiến tranh. Mẹ muốn giúp thế giới tránh khỏi tai họa lớn lao toàn cầu, để dẫn chúng ta đến một thời điểm mới đầy Thần khí và bình an. Mẹ nhắc nhở chúng về sự qúy báu và sức mạnh thần linh của các bí tích, đặc biệt là Thánh Lễ.


Để khắp thế giới thi hành điều Đức Mẹ muốn, mặc dầu đã trễ, nhưng vẫn chưa quá trễ. Một phép lạ về sự cầu nguyện, không bao giờ trễ và chúng ta sẽ được chứng kiến phép lạ như Mẹ Maria đã hứa: "Hãy đi và làm với lòng đầy nhiệt thành về công cuộc giải thóat và hòa bình này, rồi các con sẽ thấy phép lạ!" (01.04.1951)

Một vài chứng minh về những thông điệp và tiên báo của Mẹ ban qua bà Ida Peerdeman là thật: Vào năm 1950 Mẹ đã cho bà Peerdeman thấy cảnh nước Đức thống nhất. Năm 1989 mọi người đã chứng kiến bức tường Berlin (Đức quốc) sụp đổ. Mặc dầu trước đó 10 tháng, ông Honecker (TBT đảng Cộng Sản Đông Đức) đã tuyên bố: "Bức tường này sẽ còn tồn tại cả trăm năm nữa".

 

Về phi thuyền lên mặt trăng của Mỹ năm 1969 Mẹ đã cho bà Peerdeman thấy cảnh này trước đó 23 năm. Bà đã tả rõ lại cảm giác không có trọng lượng của bà được có lúc đó cho cha linh hướng biết (07.02.1946).

Về Công Đồng Vaticanô II, Mẹ đã cho bà Peerdeman biết trước đó 11 năm. Mẹ đã tiên báo trước 8 tháng về cái chết của Đức Giáo Hoàng Pius XII. Lúc đó ĐGH còn hoàn toàn mạnh khỏe. Mẹ nói: "Hãy nghe, Đức Thánh Cha Pius XII đầu tháng mười năm nay sẽ được đón nhận vào nơi chúng ta. Đức Bà các dân tộc, Đấng đồng công cứu chuộc, Đấng trung gian, và Đấng cầu bầu sẽ đưa Ngài vào niềm vui vĩnh cửu."(18-19.02.1958).

 

Mẹ Thiên Chúa muốn bà Peerdeman không nói với ai về việc này. Vị linh hướng P. Frehe OP của bà tôn trọng điều này, nên nói bà để bí mật nội dung trong phong thư niêm ấn cho Ngài giữ. Bà chỉ giữ bản sao của thông điệp này ở nhà. Khi ĐGH Pius XII chết vào ngày 09.10.1958, bà đã đem bản sao của thông điệp đến để trình với vị linh hướng. Cha P. Frehe OP đã gởi phong thư niêm ấn qua Roma.

 

Qua đây,để chúng ta thấy ý nghĩa quan trọng vượt trội của thông điệp Amsterdam đối với Giáo Hội và thế giới, nên đã cho chúng ta những bằng chứng cụ thể như trên. 

Trong quá khứ chúng ta đã thấy sức mạnh của sự cầu nguyện và sự hiệp thông trong lời nguyện mạnh mẽ như thế nào qua biến cố của lịch sử nước Áo. Cha P.Petrus Palicek dòng Phan-xi-cô đã cầu khấn năm 1946 với Đức Mẹ, xin sự cứu giúp cho nước Áo đã bị thả bom. Ngài cảm nhận trong tim câu trả lời của Mẹ Maria: "Hãy làm điều Mẹ nói với các con, và các con sẽ có hòa bình"(13.07.1917). Vì thế chuỗi Mân Côi đền tạ đã thành hình. Cha P.Petrus Palicek dòng Phan-xicô cùng với 200.000 người Áo (năm 1950), 500.000 người (năm 1955) cùng thủ tướng Figl đã đi rước tượng Đức Mẹ Fatima, cầu nguyện trong mười năm vòng quanh nước Áo cùng với bao nhiêu ngày đêm chầu Thánh Thể trong nhà thờ của dòng Phan-xi-cô ở Wien và Chúa đã cho họ được sự tự do mong đợi qua sự cầu nguyện.


Ngày 15.05.1955 ông Molotow đã ký giấy: Nước Nga trả lại nước Áo khu vực họ chiếm đóng. Chỉ có nước Áo duy nhất được trả tự do. Còn các nước: Ba-lan, Hung gia lợi, Lỗ-ma-ni... thì không.

Năm 1985 các Đức Giám Mục Phi-Luật Tân đã xin Đức Thánh Cha, để cử hành năm Thánh Mẫu Maria, một năm sám hối, tận hiến và đền tạ, để chuẩn tâm hồn cho biến cố cách mạng tràng hạt Mân Côi.

Năm 1986 Đức Hồng Y Sin kêu gọi các tín hữu đi biểu tình cách êm thắm, chống lại chế độ tham nhũng. Trong khoảng bốn ngày ở Phi Luật Tân gần 4 triệu người đã đến lần hạt Mân Côi ngày và đêm trên những con đường ở Malina,và các Linh Mục đã dâng Thánh Lễ. Khi quân đội đem xe tăng đến để giải tán đám đông, những tín hữu đã giơ cao tràng hạt, hát và đọc kinh cầu nguyện, tiến đến đoàn xe. Một cảnh rúng động đã diễn ra. Nhiều người lính đã xuống xe và cùng cầu nguyện chung. Không người nào bị chết. Cuối cùng Marcos đã phải đầu hàng ngày 25.02.1986, đúng vào ngày lễ Mẹ Maria chiến thắng.

 

Năm 1945 ở Hiroshima, khi bom nguyên tử khủng khiếp nổ, giết chết hàng trăm ngàn người trong phạm vi 1,5 cây số. 8 dẫy nhà liền nhau cách trung tâm nổ bom, có bốn Linh Mục truyền giáo sống trong nhà xứ. Họ là 4 người sống sót duy nhất trong khu vực đó và nhà xứ họ ở cũng được gìn giữ, che chở không bị hư hại gì hết. Các bác sĩ và các chuyên gia ngạc nhiên và chưng hửng. Họ khám đi khám lại các Linh Mục - nhưng các Linh Mục không bị thương, mà sau đó cũng không bị bức xạ làm ảnh hưởng, hư hại gì đến sức khỏe. 

Cho nhiều các câu hỏi, các Cha cũng vẫn trả lời như sau: "Là những người truyền giáo, chúng tôi muốn sống thông điệp của Mẹ Thiên Chúa trong đời sống chúng tôi, và chính vì thế chúng tôi lần chuỗi hạt Mân Côi mỗi ngày."


Các biến cố trên cho chúng ta thấy, Mẹ Maria đã dắt đưa con cái của Mẹ đến sự chiến thắng chắc chắn và đầy bình an, khi họ đặt mình dưới sự dẫn dắt và che chở của Mẹ và thi hành điều Mẹ mong muốn.

Không có quyền lực thế gian nào có thể thắng được sự dữ trong thế giới và có thể xoay trở sự việc lại được, nếu chúng ta không mời gọi Mẹ đến giữa chúng ta, là Mẹ Giáo Hội và các dân tộc. Mẹ đã được Chúa Cha và Chúa Con gởi đến - Mẹ nài xin Chúa ban Chúa Thánh Thần cho chúng ta như 2000 năm trước đây trong ngày Lễ Hiện Xuống ở Giêrusalem, để Ngài che chở chúng ta khỏi sự suy tàn, tai họa và chiến tranh.

Một giải pháp lâu dài, chắc chắn chỉ tìm được nơi Thiên Chúa. Nhưng mà Chúa ban giải pháp của Ngài cho thời đại này qua Mẹ Maria. Vì là Mẹ chúng ta, Mẹ sẽ dẫn tất cả các dân tộc về với Chúa, với Đấng là nguồn an bình đích thực.

Đức Giám Mục địa phận Würzburg (Đức quốc) nói: "Chúng ta thật sự phải nhận ra sự đe dọa trong lòng đức tin của chúng ta nơi đất nước chúng ta. Trong gia đình chúng ta, Chúa là Đấng không ai biết đến. Không có đọc kinh, cầu nguyện. Người ta xấu hổ để nói về đức tin. Ngay cả ông bà cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Đã đến lúc chúng ta phải tỉnh giấc! Không có con đường nào khác ngoài Mẹ Maria. Qua Mẹ, Chúa đã đến thế gian - cho thời đại này cũng như thế!"


"Và bây giờ Mẹ nói với nữ giới của thế giới này. Nữ giới của thế giới này, các con biết, là phụ nữ có nghĩa gì không? Có nghĩa là dâng hiến, phục vụ. Bỏ tất cả tính ích kỷ và kiêu hãnh của các con đi, và cố gắng đem tất cả các trẻ em, cả những đứa còn chạy quanh "ăn cỏ" về trung tâm điểm là Thánh Giá! Hãy cùng đóng góp, dâng hiến!

Và bây giờ Mẹ nói với nam giới của thế giới này. Mẹ nói: Nam giới, các con phải dùng sức mạnh và ý chí, để đem thế giới về với Đấng thủ lãnh duy nhất là Chúa Giêsu Kitô ." (31.05.1951)

"Bây giờ Mẹ nói với tất cả các linh mục và các tu sĩ. Tất cả các con là tông đồ và những người phục vụ của Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.
Và bây giờ Mẹ không trách các con. Mẹ biết, đứng trước Mẹ là những con người. Thời đại này có nhiều khó khăn cho các con, nhưng hãy xử sự trong tinh thần Chúa và Thầy Giêsu Kitô của chúng con! Ngài đã đi trước là Thiên Chúa và là Con Người." (05.10.1952)


"Hãy biết bình phẩm và phán đoán, như Chúa Giêsu đã làm!
Hãy nghe những lời của Mẹ, những lời mà Mẹ được phép ban cho các con trong thời gian đầy sợ hãi này! Mẹ nói cho tất cả, khi Mẹ nói: các con không biết thời đại này nghiêm trọng và khó khăn như thế nào.


Và các con, tất cả các dân tộc, hãy để qua đôi tay của Mẹ dắt đến với Chúa và đến với các bí tích của các con.

Các con cư xử với các bí tích một cách kỳ lạ. Mẹ biết, Đức Bà các dân tộc biết, thời đại này đối với tín hữu mang ý nghĩa gì, và vì vậy Mẹ đã được đến trong suốt mười hai năm để cảnh cáo, để giúp các con, để đem các con về với Chúa Giêsu Kitô. Các con được biết trong năm nay, sức mạnh của Satan có thể mạnh mẽ như thế nào. Đức Bà các dân tộc, là cô dâu và là Nữ Hoàng của Đức Vua, đã được lãnh nhận tước hiệu này từ Chúa của mình, qua lời chuyển cầu của Đức Bà, đã còn cứu được thế giới, đã còn cứu được."(31.05.1955)


"Mẹ đã mới nói với các con, sẽ có những sáng chế tạo ra bất ổn. Chúa để cho nó xảy đến. Nhưng mà các dân tộc, các con có thể ngăn cản, để nó không dẫn đến tai họa. Các dân tộc, Mẹ năn nỉ các con; Đức Bà năn nỉ các con, nghe cho rõ điều này! Không khi nào Mẹ Thiên Chúa đã năn nỉ các con!"
Các dân tộc, để các con không bị những sáng chế tạo ra bất ổn, xảy đến với các con, hôm nay, giờ này đây, Mẹ năn nỉ các con: hãy xin Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, để Ngài che chở và đem chúng con đến sự hiệp nhất! Dân tộc phải đi đến hiệp nhất, là một, và trên tất cả, hiệp nhất với Đức Bà các dân tộc; một cộng đồng, các dân tộc, Mẹ nhấn mạnh lại chữ này, một cộng đồng!" Đức Bà các dân tộc mong muốn hiệp nhất trong sự thật, trong Chúa Thánh Thần. Thế giới sẽ bị bao vây bởi một thần giả, Satan." (15.08.1951.)

"Hãy hiểu tại sao Mẹ đến là Đức Bà các dân tộc! Mẹ đến để đem các dân tộc đến với nhau trong Thần khí, trong Thánh Thần chân thật." Nhân loại, hãy học để tìm được Chúa Thánh Thần. Hãy nỗ lực để đạt đến sự công chính, chân lý và tình yêu! Bao lâu những lời này không để ở trên con người, trên đầu và sống động trong tim của họ, thì không có thấy hòa bình.  Đừng đuổi anh em các con! Hãy dạy họ biết Thần chân thật! Một trách nhiệm nặng nề cho nhân loại thời đại này. Các nhà cầm quyền, các cha mẹ, hãy nghĩ đến giới trẻ!"

Bà Peerdeman tả lại:" Sau đó tôi được nhìn thấy một nhóm đông người trẻ và Mẹ cho tôi cảm thấy, họ sai trái hoặc không được hướng dẫn. Sự việc như là họ không có một điểm tựa nào. "Đức Bà nhìn tất cả những người trẻ này với đầy lo lắng và Mẹ nói sau đó: "Hãy đưa họ về Giáo Hội chân thật, về với cộng đoàn! Sự việc đã cần thiết để Chúa gởi người giúp Chúa là Đức Maria, Đức Bà các dân tộc đến thời đại này. Mẹ cảnh báo thế giới và chính vì thế Mẹ đem đến cho thông điệp này!" (08.12.1952)


Qua những ngày cầu nguyện tôn kính Mẹ Maria, Đức Bà các dân tộc, Đức Mẹ đã đưa nhiều người đến với con của Mẹ và các bí tích. Nhiều người sau nhiều năm, đã đi đến quyết định đón nhận bí tích hòa giải. Những người tìm kiếm, đã tìm thấy Giáo hội Công Giáo; những người nam, nữ trẻ đã có quyết định cho ơn gọi thiên triệu. Nhiều người đã tìm được an ủi và những lời khấn xin của họ đã được Chúa nhận lời.

Một chứng từ điển hình trong nhiều chứng từ về Mẹ các dân tộc: Cặp vợ chồng José Fernandes và Isabel Portelade đã rước bức ảnh Đức Mẹ các dân tộc nhiều lần về nhà họ. Tháng 5 năm 2014, họ lại đón bức ảnh Đức Mẹ. José Fernandes đã đem hai đứa cháu gái sinh đôi đến trước ảnh Đức Mẹ, khẩn khoản xin Mẹ ban ơn cho hai cháu Laura và Mafalda được lãnh nhận bí tích rửa tội lúc bé. Vì cha mẹ của hai cháu đã quyết định, để khi nào chúng lớn, thì tự quyết định lấy. Chỉ một ngày sau, con dâu của ông đã điện thoại bất ngờ và báo sẽ rửa tội cho hai bé vào ngày 02.08.2014. Hai cháu đã được rửa tội và cả gia đình đã đến dự buổi lễ tại nhà thờ giáo xứ Santarém.


Trong thời đại này chúng ta đang phải chịu những bất an, khủng bố, hung tàn.v.v., thì ngày cầu nguyện với Mẹ các dân tộc đã trở nên dấu chỉ hy vọng cho nhiều người. Nhân loại với những phong tục, sắc tộc khác nhau, đã cầu nguyện chung với nhau như đại gia đình bên ảnh Mẹ các dân tộc ban ơn. Trong niềm vui, được biết rằng Mẹ sẽ đưa chúng ta ra khỏi cảnh suy tàn, tai họa và chiến tranh, để dẫn chúng ta đến thời điểm của ân sủng, cứu độ và bình an. 

Chúng ta, những người tín hữu, có thể làm điều gì cụ thể trong cuộc sống thường nhật, để Mẹ Maria được các dân tộc biết đến Mẹ là Đấng đồng công cứu chuộc và một ngày nào đó, Mẹ được tôn vinh qua tín điều: Mẹ là Đấng đồng công cứu chuộc, Đấng trung gian và Đấng cầu bầu và sự mong đợi hòa bình được đến?

 

Chính Mẹ ban cho chúng ta câu trả lời: "Đây là thông điệp của Mẹ cho thời nay, vì thời gian cấp bách. Phải có một chiến lược lớn cho Chúa Con với Thánh Giá, cho Đấng cầu bầu, người đem tin của bình an và hòa bình, Đức Bà các dân tộc" (01.04.1951).

Mẹ Thiên Chúa giải thích tại sao Mẹ ban cho kinh nguyện mới này:

"Kinh này được ban, để van xin Thần Chân Lý xuống trên thế giới" (20.09.1951).

"Con không thể đo lường được tầm mức quan trọng của nó sẽ nhiều bao nhiêu! Con không thể biết được tương lai đem lại điều gì." (15.04.1951).

 

Mẹ đã nói: "Mẹ đem sự an ủi đến cho các dân tộc...
Cả chúng con cũng đi qua con đường thánh giá của các con để lên với Chúa Cha, Chúa Con. Chúa Thánh Thần sẽ giúp đỡ chúng con đi con đường này. Hãy xin Ngài trong thời gian này...Hãy đến với Chúa Thánh Thần trong thời gian này." (31.05.1955)

 

„Trước tiên phải trở về với Ngài, rồi sau đó mới có hòa bình chân chính.“
 

"Bây giờ Mẹ muốn trước tiên trả lời câu hỏi cho những người muốn con xin một dấu chỉ."
"Và sau đó Mẹ nói với những người này: Những dấu chỉ của Mẹ nằm trong những lời của Mẹ: những người kém tin! Các con như là một đứa trẻ đòi một pháo bông, nhưng ánh sáng và lửa thật lại không nhìn thấy."

Đó là Chúa Thánh Thần, Ngài tác động tất cả.
Ngài là muối. Ngài là nước. Ngài là sức mạnh đã rọi sáng Đức Bà. Ngài phát xuất từ Chúa Cha và Chúa Con. Ngài đã xâm nhập Đức Bà các dân tộc với sức mạnh của Ngài. Qua đó Đức Bà có thể và được phép ban phát ân huệ cho các con." (31.05.1957)


Chúa Giêsu  Kitô, Con của Đức Chúa Cha, sẽ đem Thánh Thần chân lý  đến, nếu các con cùng nhau xin điều này."(17.02.1952)

 

 "Cha sẽ gởi xuống cho các con Đấng làm sinh động, Đấng mạnh mẽ, Chúa Thánh Thần, Đấng mà Đức Bà và Mẹ của các con đã được phép loan báo. Hãy tiếp tục đọc kinh nguyện của Mẹ trước bức ảnh Mẹ, và Cha sẽ cho phép lạ xảy ra." (cảm nghiệm Thánh Thể trong Thánh Lễ 31.05.1974)


Những sự lớn lao sẽ xảy đến. Thế giới đang trong sự suy tàn.
Các dân tộc, hãy nghĩ đến phép lạ mỗi ngày Chúa Giêsu Kitô đã ban cho các con! Ngài đã ban cho các con, để mỗi ngày các con cảm nghiệm. Các con có biết rằng, các con bỏ lỡ sự gì không? 
"Ngài đã cho các con một huyền nhiệm lớn, phép lạ lớn mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút. Ngài đã cho chính mình. Không, các dân tộc, không phải là một tư tưởng!"
Không, các dân tộc, hãy nghe những điều Ngài đã nói - không là một tư tưởng, nhưng là chính Ngài dưới hình dạng một tấm bánh nhỏ, dưới hình dạng của rượu.
Hằng ngày Chúa muốn đến với chúng con như thế. Hãy đón nhận điều đó đi, hãy làm điều đó đi!

 Ngài cho các con cảm nếm trước hương vị, hương vị của đời sống vĩnh cửu.


"Hãy sám hối!" "Hãy làm việc đền tội nơi Ngài!"
"Tất cả các con phải lên Thiên Đàng!"

"Chúa đã cứu độ tất cả các con. Các con, những người đã đi lạc đường, hãy quay trở lại! Đức Bà đón chờ các con."
Đức Bà sẽ giúp đỡ các con. Đức Bà sẽ đưa các con về."

 

„Mẹ đặt chân của Mẹ trên thế giới. Mẹ sẽ giúp để đưa đến đích, nhưng phải nghe…“


Các con phải đem con của các con đến với Chúa Giêsu Kitô. Các con phải dạy chúng đọc kinh nguyện của Mẹ, như Đức Bà dân tộc dạy chúng con. Đức Bà dân tộc xin chúng con, cha mẹ: hãy dạy các con của chúng con kinh nguyện này. Hãy đem chúng về với Hy lễ ...Chúng phải được đem đến với Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần."
Giới răn đầu và lớn nhất cho nhân loại là tình yêu, là giới răn Chúa Kitô đã ban.“
(15.08.1951)

 

„Hòa bình chân chính, các dân tộc, đó chính là nước Thiên Chúa. Nước Thiên Chúa gần hơn bao giờ hết. Hãy hiểu điều này cho rõ!


Đây là đúng và đích thật là Mẹ, Đức Bà các dân tộc nói với các con. Những sự cảnh báo của Mẹ: Không nghe các tiên tri giả, chỉ nghe các chủ chăn, các bề trên các con, tiếng nói lương tâm của các con, một Đấng cao hơn! Và điều này Mẹ nói với những ai không thuộc Giáo Hội chân chính."


Các con những người thuộc Giáo Hội Roma, hãy hiểu cái phúc lớn của các con!


Các con hãy hiểu thuộc về Giáo Hội Roma nghĩa là gì. Các con có hành xử trong ý nghĩa này không?“ (31.05.1955)


"Giáo Hội Roma phải lo cho các dân tộc của thế giới này .
Các con cừu phải được đem về một đàn duy nhất.
Các tín hữu, mỗi người hãy cầm cho mình Thánh giá trong tay!
Với Thánh Giá trong tay Vương Quốc Thiên Chúa sẽ thuộc về các con.

Với Thánh Giá trong tay các con sẽ gặp gỡ tha nhân của các con. 
Với Thánh Giá trong tay các con sẽ thắng kẻ thù.
Như thế các tín hữu thế giới này được cảm nhận sự trở nên một với Giáo Hội và với Thánh Giá ."(17.02.1952)

 

“Bức ảnh này cần phải được đi trước. Bức ảnh này phải được phổ biến trong toàn thế giới. Nó là sự tiên đoán, và là hình miêu tả về tín điều mới. Vì thế, nên chính Mẹ đã ban cho các dân tộc bức ảnh này." (08.12.1952).

Để cụ thể hóa sự đóng góp, điều mà tất cả những người thiện chí có thể làm, để dọn đường cho tín điều, cho hòa bình thế giới, Đức Mẹ xin chúng ta quảng bá kinh nguyện và bức ảnh của Mẹ. Cho sự quảng bá này, Đức Mẹ đặt cho một tên. Mẹ gọi nó là: "đại chiến dịch quảng bá toàn cầu"(11.10.1953) hoặc là "công cuộc giải thoát và hòa bình" (01.04.1951)

Chiến dịch tòan cầu này bà Peerdeman nhìn thấy dưới bức ảnh tuyệt vời với hàng tỷ bông tuyết chung quanh quả địa cầu: "Như là những bông tuyết rơi trên mặt đất và rớt xuống một lớp dầy trên mặt đất, thì kinh nguyện với bức ảnh cũng sẽ lan truyền trên thế giới và đi vào con tim của các dân tộc... như tuyết tan, thấm vào lòng đất, thì hoa quả, Thần Khí cũng sẽ đi vào trái tim của mọi người, những người sẽ đọc kinh nguyện này mỗi ngày." (01.04.1951).

 

Mỗi người trong chúng ta, ngay cả một em bé, cũng có thể giúp, vui vẻ đem tặng tờ kinh cho tất cả anh chị em – có niềm tin hoặc vô tín ngưỡng. Đối với chúng ta, quan trọng là thi hành điều Mẹ kêu gọi. "Và bây giờ Mẹ sẽ nói với những người muốn thấy phép lạ. Bây giờ bắt tay vào việc, Mẹ nói với họ: Hãy đi và làm với lòng đầy nhiệt thành cho công cuộc giải thóat và hòa bình này, rồi các con sẽ thấy phép lạ."(01.04.1951)

"Hãy trợ lực bằng tất cả mọi phương tiện của chúng con và lo cho việc quảng bá theo cách thế riêng của mỗi người!"(15.06.1952)

"Chiến dịch này không phải chỉ cho một nước nào, chiến dịch này là cho tất cả các dân tộc"(11.10.1953)

"Tất cả đều có quyền được biết & làm việc này. Mẹ bảo đảm với con rằng thế giới sẽ thay đổi."(29.04.1951)

"Việc truyền bá cần phải được thực hiện qua các nhà dòng."(20.03.1953)

 

"Trong các nhà thờ và qua phương tiện truyền thông hiện đại…“(31.12.1951)

"Như thế Đức Bà các dân tộc được đem đến trên thế giới, từ thành phố này đến thành phố khác, từ nước này sang nước kia. Kinh nguyện đơn sơ sẽ tác động, tạo nên một cộng đồng duy nhất.“ (17.02.1952)

Cho tới bây giờ kinh nguyện đã được dịch sang 70 ngôn ngữ khác, và hàng triệu hình kinh nguyện này đã được đem đến nhiều nước của các lục địa.Trong thời gian qua, đã có nhiều chứng từ tốt đẹp gởi đến nhà nguyện ở Amsterdam. Những bài nói về ơn trở lại, ơn được chữa lành và nhiều phép lạ xảy đến, vì những người, qua sự đón nhận hình kinh nguyện, được phép biết Mẹ Maria là Mẹ riêng của mình.


Ngay cả các Hồng Y và các Giám Mục của các lục địa hành hương đến Amsterdam để làm chứng trong ngày cầu nguyện quốc tế về các ơn đã nhận được trong địa phận của các Ngài. Ở nhiều các nước, các tín hữu đã lo đem hình của Mẹ đến thăm trong thời gian ngắn hoặc dài các gia đình, các nhóm cầu nguyện, các giáo xứ, các nhà dòng, trường học, các viện dưỡng lão và cả các nhà tù.

Còn bao nhiêu tỉ người chưa biết đến Chúa Giêsu, Đấng cứu rỗi của họ, và chưa biết đến sức mạnh của Thánh Giá. Phần lớn nhân loại chưa biết đến Mẹ Maria là Mẹ của riêng cá nhân họ. Chúng ta có chịu được trách nhiệm này không? Công Giáo chúng ta, những người được phép biết và hiểu thông điệp của Mẹ Maria, chúng ta vì thế có trách nhiệm rất lớn. Để sau này các đân tộc không nói được chúng ta: "Cái gì, những điều này anh chị em đã biết? Anh chị em biết cách phải làm gì để có thể tránh đại họa toàn cầu, mà không nói cho chúng tôi hay!"

Về tình trạng hình như vô vọng của ngày nay, Đức Bà dân tộc đã nói trước đây 50 năm: "Thế giới không biết đi về đâu. Vì thế, các dân tộc, hãy tin tưởng vào Mẹ của các con, Mẹ không bao giờ rời bỏ các con."(31.05.1955) "Thế giới sẽ không được giải thoát bằng bạo lực, thế giới sẽ được cứu thoát nhờ Thần Khí."(29.04.1951)

Vòng quanh địa cầu chúng ta biết nhiều tin nguy hiểm đến tính mạng qua phương tiện truyền thông, các tin ngày càng nhiều và mỗi ngày thêm sợ hãi. Người ta bối rối và không có giải pháp. Nhưng Mẹ Thiên Chúa có giải pháp. Mẹ cho chúng ta giải pháp ở Amsterdam, như trước kia ở Fatima, một chương trình giải cứu chắc chắn, "một đại chiến dịch tòan cầu", để qua cách truyền giáo sốt sắng của chúng ta, tất cả các dân tộc được lôi kéo về. Trong sự làm việc hài hòa với các Giám mục và Linh mục và qua sự xử dụng phương tiện truyền thông hiện đại, kinh nguyện của Mẹ ngày nay có thể lan truyền khắp nơi một cách hữu hiệu trong thời gian ngắn nhất. "Trong các nhà thờ và qua phương tiện hiện đại, kinh nguyện này phải được lan truyền đi... để thế giới được giải thóat khỏi sự suy tàn, tai họa và chiến tranh" (31.12.1951)

V​ới tước hiệu này Mẹ sẽ cứu thế giới."(20.03.1953)

 

"Đức Bà các dân tộc được phép đem hòa bình cho thế giới. Nhưng phải xin điều này qua tước hiệu này."(11.10.1953)

 

"Và bây giờ Đức Bà các dân tộc hứa ban tặng hòa bình chân chính. Nhưng các dân tộc sẽ phải đọc kinh nguyện của Mẹ chung với Giáo Hội  - nên hiểu rõ - cùng chung với Giáo Hội."(20.03.1953)

Nhưng chúng ta phải làm với niềm xác tín và tận tâm. Vì trong cách thế này, Mẹ Maria với tước hiệu là "Đức Bà" và "Đức Mẹ", Chúa muốn đem các dân tộc đến hòa bình thật sự. Mẹ bảo đảm rằng: "Bà sẽ thực hiện điều đã hứa,và hòa bình chân chính sẽ đến." (31.05.1955) Đức Bà các dân tộc hứa sẽ có sự tuôn đổ mới của Chúa Thánh Thần và qua đó có hòa bình chân chính cho các dân tộc. "Và Bà sẽ ở lại với các tông đồ cho tới khi Thần Khí đến... Và như thế Bà được phép đến với các tông đồ và các dân tộc trên tòan thế giới, để đem Chúa Thánh Thần đến và đến mới mãi nữa... Khi tín điều cuối cùng về lịch sử Đức Mẹ được tuyên bố, lúc đó Đức Bà các dân tộc sẽ ban tặng hòa bình chân chính cho thế giới." (31.05.1954)

 

Tín điều Đức Mẹ hồn xác lên trời phải được đến trước. Tín điều cuối cùng và lớn nhất đến sau đó. (15.08.1951)


"Hãy nói với các nhà thần học, là những điều về tín điều này có thể tìm thấy trong sách vở! Mẹ không đem giáo huấn mới. Bây giờ Mẹ đem lại tư tưởng trước đây thôi."(04.04.1954)
"Giáo Hội sẽ gặp nhiều phản kháng về tín điều này" (15.08.1951)
"Nhưng điều này đã được an bài trước rồi." (29.04.1951)


Mẹ đã tiên báo trước: ngày Mẹ được tôn vinh sẽ là ngày 31 tháng 5 và Mẹ đã cho thị nhân thấy trong thị kiến về sự kiện tuyên bố tín điều trong tương lai.

"Mẹ đã chọn Amsterdam là nơi của Đức Bà các dân tộc. Nó cũng là nơi của Bí tích." (20.03.1953)

"Amsterdam sẽ là trung tâm điểm của Đức Bà các dân tộc. Ở đây các dân tộc sẽ biết đến Đức Bà các dân tộc qua bức ảnh này và xin Mẹ với tước hiệu này để đạt đến sự hiệp nhất và sự hiệp nhất giữa các dân tộc với nhau ."(10.05.1953)


Ở Amsterdam, thành phố phép lạ sẽ được xây nhà thờ Đức Bà các dân tộc. Mẹ đã chỉ chỗ và những chỉ thị về việc xây nhà thờ cho bà Peerdeman.
Trong thông điệp ngày 31.05.1956. Mẹ đã cùng thị nhân đi vào nhà thờ sẽ xây, như Mẹ đã cho trong chỉ thị.

 

Đức Mẹ hiện ra với bà Ida Peerdeman tất cả 56 lần trong thời gian

1945-1959

Đức Mẹ hiện ra lần đầu tiên với bà Ida Peerdeman ngày 25.03. 1945 vào ngày lễ truyền tin.

Ngày 11.02.1951 Mẹ ban kinh nguyện Đức Bà các dân tộc.

Đức Mẹ hiện ra lần cuối ngày 31.05.1959 với thị kiến đầy cảm xúc: bà Peerdeman thấy Đức Mẹ trong vẻ đẹp huy hoàng tuyệt vời ở trên trời và Chúa bước ra từ trong Bánh Thánh bằng lửa trắng với tất cả vẻ đẹp huy hoàng tuyệt vời và uy nghi và bà nghe nói: "Ai ăn và uống Ta, thì được đón nhận sự sống đời đời và đón nhận Thần chân lý." (31.05.1959)

Nối tiếp những lần hiện ra là những cảm nhận Thánh Thể. Nó là những cảm nghiệm và thị kiến, mà thị nhân được có trong Thánh Lễ cho tới thập niên 80.

Ngày 17.06.1996 thị nhân đã đi vào niềm vui trên trời, niềm vui mà bà trước đây đã được phép thấy trên trái đất này.Thị nhân hưởng thọ 90 tuổi.

Qua cuộc sống hiến dâng của thị nhân thế giới được phép đón nhận một món quà duy nhất trời ban cho.

 


Những ai biết ơn gọi của Mẹ là đem chúng ta đến với Chúa Giêsu, Đấng cứu chuộc chúng ta, đem chúng ta đến với các Bí tích và như thế dẫn chúng ta đến bình an nội tâm, thì người đó sẽ có niềm vui, khi được cộng tác trong sứ mạng Cứu Chuộc và Hòa Bình như thế này. Khi chúng ta đem kinh nguyện và bức ảnh của Mẹ, đem Mẹ là Mẹ của họ đến cho anh chị em, thì chính Mẹ Thiên Chúa mở trái tim của con cái Mẹ cho ơn cứu chuộc và mở tâm hồn họ cho Chúa Thánh Thần.

Trong lịch sử về những lần hiện ra của Đức Maria, điều chân thật duy nhất trong thông điệp của Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ xin một tín điều! Theo như lời của Mẹ, thì nó sẽ là tín điều lớn nhất và tín điều cuối cùng về Mẹ Maria.

Huớng về Đức Thánh Cha Mẹ mong muốn: "Hãy lo cho tín điều cuối cùng, cho sự tôn vinh của Mẹ Chúa Giêsu Kitô, Đấng đồng công cứu chuộc, Đấng trung gian và Đấng cầu bầu!" (11.10.1953)


Nhà nguyện Đức bà các dân tộc ở Amsterdam, Hòa Lan: Diepenbrockstraat 3, NL-1077 VX Amsterdam: nơi Đức Mẹ hiện ra với bà Ida Peerdeman một vài lần (còn những lần khác ở nhà của bà Peerdeman) nơi bà Peerdeman được thị kiến và các cảm nghiệm phép lạ Thánh Thể; nơi có bức ảnh gốc Đức Bà các dân tộc, được gọi là „Thánh Địa của đặc tính Mẫu Tử Maria“ cho mọi người các thời đại.
Dù ta là ai và nhận thức gì đi nữa: Nơi đây Mẹ Maria chờ đợi chúng ta với đôi tay mở rộng đầy trìu mến. Và là Mẹ của chúng ta, đứng trước chúng ta, không bao giờ Mẹ tố cáo. Mẹ kêu gọi tất cả mọi người: "Dù các con là ai và là gì đi nữa, Mẹ được phép là Mẹ của các con..." (31.05.1954)

 

Thị nhân Ida Peerdeman viết: "Đức Bà nhìn về xa xăm, như Đức Bà đang ngóng chờ con người. Như là Đức Bà thực sự muốn kéo mọi người đến với Đức Bà; những người thuộc về Giáo Hội, những người không thuộc về Giáo Hội,và ngay cả những người không thuộc Giáo Hội nào. Sau đó Đức Bà nói“: "Hỡi các dân tộc, hãy lo đem những người đang gặp nạn, đau khổ, khó khăn đến với Mẹ và Mẹ muốn nói cả về nạn tâm linh nữa! Ngoài ra hãy cầu nguyện bằng kinh nguyện của Mẹ." (31.05.1954)


Vậy ta đừng ngại dẫn đưa các bạn bè của chúng ta đến nhà nguyện Đức Bà các dân tộc, để cảm nghiệm được tình Mẹ dành cho con người dịu dàng, thắm thiết là bao. Mẹ yêu thương tất cả các con cái của Mẹ, cả những đứa con chưa biết đến tình yêu của Mẹ và đặc biệt những đứa con không muốn biết đến Mẹ. Nếu ai đón nhận tờ kinh của Mẹ, những người chưa biết đến Mẹ, thì họ sẽ khám phá ra: Mẹ Maria là Mẹ của họ.

 

Mẹ nói ngày 31.05.1965 trong cảm nghiệm Thánh Thể của bà Ida Peerdeman: "Một Giáo Hội và một dân tộc không có mẹ, thì ví như xác không hồn."

"Hãy hiểu cho rõ điều này: Cả Chúa cũng cần có Mẹ của mình để được sinh ra. Qua người mẹ mới có sự sống. Chính vì vậy mà Mẹ phải được đem trở lại các nhà thờ và các dân tộc, và rồi các con sẽ thấy sự phồn thịnh rộ lên." (cảm nghiệm Thánh Thể ngày 25.03.1973)

Chúng ta nên nhớ lại bí mật thứ ba của Fatima hay là những lời Mẹ nói ở Akita. Lúc Mẹ nói trong nước mắt về lửa từ trời rớt xuống, nếu chúng ta không trở lại và làm điều Mẹ nói chúng ta. Chúng ta có sự lựa chọn, nghe theo Mẹ hay không. Mẹ biết chương trình của Satan và có cách ngăn cản nó. Chúng ta biết được gì? Không biết gì hết! Và chúng ta làm được gì, nếu không có Mẹ?


​"​Các dân tộc đã được cảnh báo!​"​(26.12.1947)


Bà Ida Peerdeman đã được Đức Mẹ cho cảm thấy hậu quả đau đớn của sự tấn công vi khuẩn nơi chính thân xác của bà. (1947) Sự tấn công của vi khuẩn dễ thực hiên như thế nào, đã được bộ trưởng ngoại giao Powell trình bày trước thượng nghị viện của Mỹ. Chỉ cần một số ít vi khuẩn để gây ra hậu quả khủng khiếp. Khó mà kiểm soát được loại vũ khí này, vì có thể dễ dàng, để đem lậu nó đi khắp nơi.

Tiên báo nghiêm túc như: về những tấn công với những vũ khí tấn công đại chúng được ban, không phải để làm cho chúng ta sợ, nhưng lý do duy nhất là để chúng ta hồi tâm, trở lại và cầu nguyện, hầu tránh được nguy cơ xảy đến .

Mẹ nói: "Bây giờ Mẹ nói với các dân tộc toàn thế giới: Hãy qùy xuống trước Chúa và Đấng Tạo Hóa của các con; và biết ơn Ngài! Khoa học của thế giới này đã dạy cho con người quên đi lòng biết ơn. Họ không biết Đấng tạo hóa của họ nữa. Các dân tộc đã được cảnh báo! Hãy khiêm nhường qùy xuống trước Đấng Tạo Hóa! Hãy xin lòng thương xót của Ngài, và Ngài là Đấng xót thương!" (31.05.1954)

"Hãy nghe rõ lời của Mẹ! Mẹ đến để báo nguy cho các dân tôc... Các dân tộc, đừng để cho các tiên tri giả quả quyết điều gì! Satan chưa bị xua đuổi. Đức Bà các dân tộc bây giờ được phép đến để xua đuổi Satan. Đức Bà đến để loan truyền Chúa Thánh Linh. Các con phải cầu nguyện kinh nguyện của Mẹ, kinh mà Mẹ đã ban cho thế giới. Các con mỗi ngày trong chốc lát phải nghĩ đến kinh nguyện mà Đức Bà dân tộc của thế giới đã ban trong thời đại này. Satan cai trị mạnh mẽ như thế nào, chỉ có một mình Thiên Chúa biết. Bây giờ Ngài sai đến với các con; đến với tất cả các dân tộc, Mẹ của Ngài, Đức Bà các dân tộc. Như đã được tiên báo trước, Đức Bà sẽ lướt thắng Satan. Đức Bà sẽ đặt chân Đức Bà trên đầu của Satan." (31.05.1955)


"Sức mạnh hỏa ngục sẽ bùng lên. Nhưng chúng sẽ không thắng được Đức Bà các dân tộc." (03.12.1953)


Tất cả những điều đã nói đây, là chỉ cho chúng ta thấy thông điệp Amsterdam quan trọng như thế nào, để chúng ta tin vào thông điệp và mời gọi chúng ta đơn sơ thực hành điều Mẹ Maria muốn là truyền bá kinh nguyện và bức ảnh của Mẹ. Chúng ta có thật sự tin rằng qua việc truyền bá hình kinh nguyện của Mẹ, là một chiến dịch thế giới, để đem giải thoát và hòa bình, để tránh được một tai họa lớn cho thế giới không? Thấy có vẻ quá đơn giản, để đóng góp trong việc xây dựng hòa bình chung không?

Bà Ida Peerdeman đã miệt mài gởi kinh nguyện đi khắp thế giới cho tới cuối đời bà, vì bà được thuyết phục bởi sự quan trọng vĩ đại của việc quảng bá toàn cầu.

Nhiều lần bà Ida Peerdeman cảm thấy bất lực trong việc quảng bá hình kinh nguyện, đến nỗi Mẹ đã khuyến khích, củng cố tinh thần cho bà: "Con sợ à? Mẹ giúp con mà. Rồi con sẽ thấy việc phổ biến như tự động diễn tiến." (15.04.1951) "Đức Maria sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc này." (04.04.1954) 

 

Ai muốn có tờ kinh ảnh Đức Bà các dân tộc bằng các thứ tiếng (tiếng Việt mới có vào tháng 5 năm 2015) để phổ biến cho tha nhân, cho anh em, họ hàng ở khắp năm châu, có thể đặt mua tại tiệm nơi nhà nguyện Đức Bà các dân tộc ở Amsterdam, Hòa Lan:
Diepenbrockstraat 3; NL-1077 VX Amsterdam

website: www.de-vrouwe.net
email: info@de-vrouwe.info.net
Tel.0031-(0)20-66 20 504; Fax 0031-(0)20-47 11 333

 

hoặc ở  Đức quốc: St. Josef; Deckerberg 3, DE - 82272 Moorenweis

Tel.0049-(0)21 31 40 515 831; email: st.josef@familiemariens.org

 

Giá: 1 tờ: 8 Cent; 50 tờ: 3,00 Euro.

 

Giờ nhà nguyện mở cửa:

Chúa nhật:               9.00 - 16.30 giờ
Thứ hai - thứ bảy: 10.30 - 16.30 giờ
Thứ năm:              10.30 - 19.30 giờ


Ngày cầu nguyện tôn kính Mẹ Maria, Đức Bà các dân tộc lần tới sẽ vào ngày 21.05.2016 tại Düsseldorf, Đức quốc (Mitsubishi Electric HALLE; Siegburgerstr.15, 40591 Düsseldorf) do dòng truyền giáo Gia Đình Đức Mẹ tổ chức. Các Cha, các Sơ, mời mọi người Việt đến tham dự và đóng góp trong Thánh Lễ và cho chương trình ngày cầu nguyện tôn kính Đức Bà các dân tộc này như: dâng lễ vật, dâng hoa, dâng lời nguyện, hát Thánh ca v.v. (sẽ có thư mời sau này) Ở đó có thể mượn máy nghe chuyển qua nhiều ngoại ngữ.

Để kết thúc xin cùng nhau đọc kinh "Đức Bà các dân tộc", như Mẹ dạy và mong muốn.
 

ĐỨC BÀ CÁC DÂN TỘC

 

Lạy Chúa Giêsu Kitô,

con của Đức Chúa Cha,

Giờ đây xin sai Thần Khí của Chúa

xuống trên địa cầu.

Xin hãy để Chúa Thánh Thần cư ngụ

trong các con tim

của tất cả các dân tộc,

để họ được che chở khỏi

sự suy tàn, tai họa và chiến tranh.

Xin Đức Bà các dân tộc,

Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh ,

hãy là Nữ Trạng Sư của chúng con.

Amen.

 

Trong thông điệp ngày 17.02.1952 Mẹ nói:

"Hãy hiểu rõ những lời sau đây: Đức Bà các dân tộc được phép và sẽ ban tặng cho tất cả các dân tộc trên thế giới này điều họ xin là Ân Sủng, Cứu Độ và Bình AnNhưng mà các con phải đưa Đức Bà các dân tộc đến với toàn thế giới!"
"Hãy đem bức ảnh này đến trên thế giới!

Bây giờ Mẹ nói không chỉ cho riêng nước của con, nhưng là cho toàn thế giới.
Thế giới đang trong sự suy tàn.
Thế giới đang gánh chịu từ tai họa này đến tai họa khác.
Thế giới sụp đổ về kinh tế và vật chất.
Chiến tranh sẽ còn tồn tại, bao lâu không có trợ lực đến từ Thần chân lý.
Hãy đem con người trở về với Thánh giá!" (Thông Điệp Amsterdam 15.11.1951)

Kinh nguyện này được ban cho sự hồi tâm, trở lại của thế giới. Hãy đọc kinh này trong lúc chúng con làm mọi việc." (31.12.1951)

 

Bà Peerdeman tả lại cảm giác lúc bà nhận được kinh nguyện Mẹ ban: "Bây giờ tự nhiên tôi đứng trước một Thánh Giá lớn. Tôi nhìn cây Thánh Giá và tôi bị đau đớn kinh khủng. Tôi bị vọp bẻ các bắp thịt từ đầu cho đến đôi chân. Như là tất cả các bắp thịt trong hai cánh tay rút lại, đến độ tôi phải co nắm hai bàn tay lại. Nó như là đầu tôi bị xé rời ra, và tôi có cảm giác bị sốt. Nó như thể là đầu tôi nổ tung. Vì vậy mà tôi bắt đầu khóc. Tôi không chịu lâu hơn được nữa và hỏi Đức Bà, nếu được có thể cất nó đi cho tôi không.“  Đức Bà chỉ cười. Nó kéo dài một lúc, rồi tất cả lại qua đi. Sau đó Đức Bà nói với tôi: "Tất cả phải trở về với Thánh Giá, chỉ như thế mới có thể có được sự hòa bình và bình yên."(11.02.1951)

 

"Con ơi, như Ngài đã chịu  đựng như thế, là Mẹ của Con Người, Mẹ cũng chịu đựng như vậy. Hãy lập lại điều này đúng như thế!" 
"...tôi nhìn thấy Mẹ ngã xuống dưới cây Thánh Giá như thế nào. Hai tay Mẹ ôm chân con của Mẹ, khóc cay đắng. Sau đó tôi nhìn thấy Mẹ đứng lên. Từ phía bên phải, tôi nhìn thấy một lưỡi đòng hiện ra, mũi của nó chỉa vào tim của Me. Sau đó tôi nghe Mẹ nói“:  "Đó là lưỡi đòng đâm đã được nói trước về Mẹ ." (29.04.1951)

 

Trong lúc Mẹ Maria và bà Peerdeman đứng trước Thánh Giá, Mẹ đã đọc trước và bà Peerdeman đã lập lại những lời kinh Mẹ đọc. Những lời này như khắc vào lòng bà. Rồi Mẹ nói:  "Con ạ, kinh nguyện này rất đơn giản và ngắn, để mọi người có thể đọc được bằng ngôn ngữ của mình trước Thánh Giá. Ai không có Thánh Giá, thì tự đọc kinh cho chính mình. Đây là thông điệp mà hôm nay Mẹ muốn mang đến, vì bây giờ Mẹ đến để nói là Mẹ muốn cứu các linh hồn. Mọi người hãy hợp tác chung vào trong công cuộc thế giới này! Nếu mỗi người con thử thi hành được điều này cho mình." (11.02.1951)

 

Lạy Cha từ ái, chúng con cám ơn Cha đã ban Chúa Con, Chúa Thánh Thần, Mẹ Maria, Đức Bà các dân tộc cho chúng con. Cám ơn cho tình yêu an bài, quan phòng của Cha cho đời sống mỗi người chúng con.

 

(Từ muôn thuở Chúa đã yêu con...)

 

 

Lạy Mẹ yêu dấu, chúng con cám ơn Mẹ đã ban thông điệp cho chúng con. Những điều Mẹ mặc khải đem lại cho chúng con tràn đầy an vui, phấn khởi, hy vọng và cậy trông. Xin cho chúng con luôn gắn bó, sống kết hợp mật thiết với Mẹ. Chúng con chỉ cần nép và bám vào áo Mẹ, thi hành điều Mẹ bảo ban là thoát được nạn. Vì Mẹ sẽ thắng Satan và bảo vệ, che chở chúng con an toàn, đưa chúng con về với Chúa tình yêu muôn thuở, muôn đời.


Lạy Mẹ Maria, Mẹ các dân tộc. Xin cho chúng con cảm nhận được tình thương thắm thiết Mẹ dành cho chúng con. Đã bao lần, vì thương chúng con, Mẹ đã đến để báo nguy về âm mưu của kẻ thù làm hại chúng con và cho chúng con những phương thức cụ thể, để tránh các nguy cơ, nhưng chúng con vẫn làm ngơ trước tình Mẹ. Nên hiện tại Mẹ vẫn còn hiện ra ở Mễ-Du để răn dạy chúng con. Xin Mẹ thay đổi lòng dạ chúng con và ban cho chúng con tình yêu và trái tim dịu hiền của Mẹ, để chúng con trở nên những đứa con dễ yêu, dễ bảo của Chúa và Mẹ. Và xin Chúa ban Chúa Thánh Thần cho chúng con, để Ngài canh tân,thánh hóa chúng con.

Thông điệp ở Amsterdam Mẹ đã ban cho thế giới từ năm 1945-1959, nhưng cho tới nay hầu như dân Việt chúng con ít người được biết đến. Xin Mẹ cho chúng con cấp tốc loan truyền thông điệp của Mẹ đến dân tộc Việt Nam, trong nước cũng như ngoài nước. Vì với phương tiện truyền thông hiện thời, trong vòng vài giây, tin này có thể loan truyền đến các lục địa khác ngay lập tức.
(Mẹ ơi đoái thương xem nước Việt Nam...)

 

Xin Đức Mẹ chúc lành, giúp chúng con hiểu tầm mức quan trọng thông điệp của Mẹ ban cho chúng con và đụng chạm đến tâm hồn chúng con, những người được biết và hiểu thông điệp của Mẹ cùng xin đốt rực lên trong chúng con lòng: yêu mến, mau mắn, nhiệt tâm, tận lực trong khả năng của mình, quảng bá kinh nguyện và bức ảnh của Mẹ, để tín điều về Mẹ đồng công cứu chuộc, Đấng trung gian và Đấng cầu bầu sớm được Đức Thánh Cha tuyên bố, để qua đó chúng con được giải thoát khỏi sa đọa, suy tàn, chiến tranh và được Mẹ ban tặng hòa bình chân chính cho chúng con. Amen.

 

Bài hát "Đền tạ trái tim Mẹ" làm tôi thấy thấm thía, cảm động trước tình thương khoan dung của Mẹ đến rơi lệ. Xin cùng hát với nhau, để xin Mẹ chuyển cầu cho chúng ta và ban cho chúng ta được lòng ăn năn, sám hối, cho chúng ta có can đảm thi hành sứ điệp Mẹ trao cho các con cái Mẹ, để làm vui lòng Mẹ, để đáp lại tình Mẹ đã bao tháng ngày yêu thương, mong mỏi các con của Mẹ đến đón nhận sự phù trợ, mà Mẹ muốn luôn sẵn sàng ban phát cho các con của Mẹ, như Mẹ  đã  hứa:

“Mẹ ban lời hứa cho tất cả những ai cầu xin trước bức ảnh và Đức Maria, Đức Bà các dân tộc sẽ ban ơn hồn và xác trong mức độ như Chúa con muốn.“

„Mẹ muốn nói thêm một lần nữa: Mẹ cho lời hứa, Mẹ giúp đỡ những ai trong nguy khốn về thể xác và tâm hồn, nếu họ làm theo ý muốn của Mẹ, ý muốn của Chúa Cha. ” (31.05.1951)


Đền Tạ Trái Tim Mẹ


ĐK: Lạy Mẹ Fatima Mẹ nỉ non bao lần.Tội gian trần để phiền cho Trái Tim Mẹ. Lòng Mẹ thương bao la, tình ái ân vô ngần. Con dâng mình đền thay tội lỗi muôn dân. 

PK1: Từ nay lòng con nhớ lời Mẹ tha thiết, sá gì dầu nguy biến thề chết có Mẹ, vui có Mẹ. Dù rằng bao sóng gió, con lo gì, con lo gì. Chết bên Mẹ con sợ chi, con sợ chi Mẹ ơi! 

PK2: Trần gian trụy sa nhuộm mầu tang đắm đuối, trên đường theo chân lý nào đâu mấy người, đâu mấy người. Đường trần bao say đắm không bến bờ, không bến bờ. (Lòng trần ai say đắm xa bến bờ, xa bến bờ.) Phút gian nan trông vào ai, nương vào ai Mẹ ơi! 

PK3: Mẹ cho lòng con trên đường gai dương thế, tấm lòng luôn trinh tuyết tựa hoa trắng ngần, hoa trắng ngần. Trọn đời con trung tín sống với Mẹ, luôn cho Mẹ. Biết hy sinh quên lợi danh, sống cuộc đời bình an! 

PK4: Mẹ ơi giờ đây con thực tình thống hối, con đường xưa tội lỗi nguyện xa cách rồi, xa cách rồi. Và quỳ đây con muốn không dâng gì, không dâng (xin) gì. Mắt con trông lên Mẹ yêu, âm thầm nhìn Mẹ thôi!

 

Maria Nguyễn Thị Hạnh
Tháng tám 2015

……………………………………..

Các trang mạng có bản kinh bằng Việt ngữ, Anh ngữ, Pháp ngữ và Đức ngữ:

http://www.theladyofallnations.org/epages/62619833.sf/en_GB/?ObjectID=50483060
http://www.theladyofallnations.org/DLGB-420l-ENG/en
http://www.theladyofallnations.org/DLGB-420l-FRE/fr
http://www.theladyofallnations.org/Gebetsbild-4-seitig-Deutsch-Downloadversion