Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thư ngỏ xin giúp đỡ cải táng hài cốt những người lính

Phụ trách : 
Thư ngỏ xin giúp đỡ cải táng hài cốt những người lính
Địa chỉ: 

145 Ngô Quyền - Tân An - Lagi Bình Thuận - Việt Nam - HT: 18

DĐ: 0986843770 - ĐT:0623.560.291

 

E-mail: 
marytm71055 [at] gmail [dot] com

 Nữ tu Mary Nguyễn Thị Thanh Mai                                                  

 Cơ sở bảo trợ  Mái Ấm Tình Thương

 145 Ngô Quyền - Tân An - Lagi Bình Thuận - Việt Nam - HT: 18 

 Email: marytm71055@ gmail.com

 DĐ: 0986843770 - ĐT:0623.560.291                   

                                                 

      Lagi ngày 30/03/2015

THƯ NGỎ  XIN GIÚP ĐỠ CẢI TÁNG HÀI CỐT NHỮNG NGƯỜI LÍNH

 

Kính thưa: Quý Ân Nhân

 

Con là Nữ tu Maria Thanh Mai, phụ trách Mái Ấm Tình Thương Lagi, chân thành kính chúc quý ân nhân luôn dồi dào sức khỏe và tràn đầy ơn sủng Thiên Chúa.

 

Là Nữ Tu Mến Thánh Giá, chúng con sống sứ vụ qua công việc xã hội từ 20 năm nay như: giúp đỡ những người tàn tật già cả neo đơn, phục vụ những trẻ em khuyết tật bại liệt nghèo khổ, thăm viếng bệnh nhân, thực hiện nồi cháo tình thương hằng ngày cho những bệnh nhân nghèo nằm tại bệnh viện Lagi, chôn cất thai nhi, cải táng di dời xây mới những phần mộ bị lãng quên không người thân chăm sóc…     

 

Chúng con đã hoàn thành cơ sở Cô Nhi Viện. Các cháu đã có căn nhà thoáng mát, rộng rãi, sạch đẹp, có nơi sinh hoạt, học hành, nghỉ ngơi, vui chơi.Hết lòng tri ân sự trợ giúp quảng đại của quý ân nhân xa gần.

 

Từ năm 2003 đến nay, Chị Em Nữ Tu Mến Thánh Giá Mái Ấm Tình Thương đã thực hiện việc bác ái cho những người đã qua đời là cải táng di dời các phần mộ vô chủ, trong đó có anh em lính Việt Nam Cộng Hòa đã tử trận thời chiến tranh. Nghĩa trang Đồng Nhi Mái ấm Tình thương đã đón nhận những hài cốt ấy từ nhiều nơi quy tập về.

 

Nay tại nghĩa trang Đức Long cách trung tâm Thành phố Phan Thiết khoảng 2km về hướng Tây Nam có hơn ba trăm ngôi mộ người lính VNCH tử trận Tết Mậu Thân 1968 và Mùa Hè Đỏ Lửa 1972.  Chúng con đã ba lần đến kính viếng nơi này. Cầu nguyện và lòng trăn trở ưu tư, chúng con muốn đưa hài cốt các vị ấy về chôn cất và xây phần mộ tại Nghĩa trang Đồng Nhi Mái ấm Tình thương Lagi.

 

Chúng con đã gởi đơn đến Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bình Thuận để xin giấy phép, hy vọng chính quyền sớm có quyết định. Chúng con dự định ngày 04/05/2015 sẽ tiến hành việc cải táng.

 

Hiện tại chúng con chưa có kinh phí. Vì thế, viết thư ngỏ này, chúng con mong quý ân nhân xa gần góp một bàn tay vào công việc tốt lành này với chúng con. Cải táng hài cốt những người lính thật không dễ dàng chút nào. Ngày 03/03/2015 vừa rồi, chúng con có cải  táng 1 vị tại Đức Long, tử trận năm 1972, hài cốt nằm trong hòm kẻm,  phía trong 1 lớp gỗ lim, bọc 1 bông xô nilong, khi mở ra vẫn còn hình hài …Đa phần những người lính chôn cất nơi đây là Thượng Sĩ - Trung Sĩ - Hạ Sĩ… các vị ấy đều nằm trong hòm kẻm, bộc rất kỹ, thi thể còn nguyên, vì thế việc cải táng sẽ vất vả và nhiều rất công đoạn.

 

Chúng con dự trù kinh phí cải táng 1 thi hài là 120USD, gồm việc cải táng và di dời hài cốt trên đoạn đường gần 80km, từ Phan Thiết đến nghĩa trang, xây  mộ  mới tại Tân An, Lagi, Bình Thuận.

 

Gia đình Mái Ấm Tình Thương sẽ cầu nguyện cho gia đình quý ân nhân.

 

Nguyện xin Thiên Chúa ban bình an và hạnh phúc cho Quý Vị.

                                                                                                      

Phụ trách MATT

 

 

 

 

 

 

 

Dự án Bác ái - Từ thiện khác