Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thư ngỏ Xây dựng cô nhi viện Mái Ấm Tình Thương

Phụ trách : 
Nữ tu Mary Nguyễn Thị Thanh Mai
Địa chỉ: 

 Mái Ấm Tình Thương
Tân An - Lagi - Bình Thuận - Việt Nam

Tel: 0623.560291 - Cell:  0986843770

E-mail: 
marytm71055 [at] gmail [dot] com

 

 

Nt: Mary Nguyễn Thị Thanh Mai                      PHỤC VỤ ĐỨC ÁI TRONG ĐỨC TIN
Cơ sở bảo trợ  Mái Ấm Tình Thương
Tân An - Lagi - Bình Thuận                                                                            LaGi ngày 15/ 08/ 2013
Email: marytm71055@gmail.com

Tel: 0623.560291 - Cell:  0986843770                             

THƯ NGỎ

DỰ ÁN XÂY NHÀ CÔ NHI VIỆN

 

Kính thưa quý ân nhân

      Con nữ tu Maria Nguyễn Thị Thanh Mai, phụ trách Cô nhi viện Mái Ấm Tình Thương, thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, đang phục vụ tại Tân An - LaGi - Bình Thuận - Giáo phận Phan Thiết.

 

     Là người nữ tu, chúng con đã và đang làm công tác xã hội từ nhiều năm qua: Phục vụ giúp đỡ những người tàn tật già cả neo đơn, những trẻ em khuyết tật bại liệt nghèo khổ, thăm viếng bệnh nhân, thực hiện nồi cháo tình thương, nước sôi hằng ngày cho những bệnh nhân nghèo nằm tại bệnh viện LaGi, chôn cất thai nhi, cải táng, di dời, xây mới những phần mộ bị lãng quên không người thân chăm sóc…

 

     Trước tiếng kêu cứu của các thai nhi vô tội bị tước đoạt mạng sống như chạm vào cõi lòng mình và có tiếng lòng tôi thúc, chúng con đã lập nghĩa trang thai nhi từ năm 2005. Đến nay đã chôn cất gần 21.000 thai nhi bị giết chết từ trong lòng mẹ. Mỗi tuần 3 ngày: thứ 2 - 4 - 6 chúng con đem các thai nhi về chôn, có ngày đón nhận từ 20 đến 30 bào thai bị phá bỏ. Chúng con đưa về nghĩa trang giáo xứ Đồng Tiến, xây cho các cháu xấu số một nấm mồ nho nhỏ xinh xinh.

 

      Nhưng chúng con vẫn có một nỗi niềm nhức nhối tận sâu tâm hồn, mình phải làm gì đây để các thai nhi không bị giết chết nữa? cũng từ ý tưởng này đã đi vào trong từng lời kinh, lời nguyện cầu với Thiên Chúa. Được ấp ủ, cưu mang và nung nấu từ đây cô nhi viện MATT đã ra đời. Trải dài trong suốt 7 năm qua, với sự cộng tác giúp đỡ của quý vị ân nhân, những tâm lòng cùng chung niềm thao thức và trăn trở với nỗi niềm ưu tư của chúng con. Quý ân nhân đã thương cảm mở rộng tấm lòng quảng đại trước mảnh đời bất hạnh, từ kinh nghiệm khó nhọc làm cha, trải nghiệm nỗi đau làm mẹ, đã thấu hiểu hơn ai hết sự cô độc của người già cả tàn tật neo đơn. Sự đơn côi, mất mát của các cháu mồ côi vắng bóng cha, thiếu tình mẹ, lớn lên không bà con họ hàng thân thích…Qúy ân nhân đã mang niềm tin, hạnh phúc và tình thương cho các cháu, cùng sứ vụ của quý nữ tu chúng con trong suốt chiều dài tồn tại và phát triển của cô nhi viện MATT.

 

       Cơ sở  cô nhi viện chỉ có diện tích 1200m2, với 10 nữ tu và 20 bảo mẫu phục vụ. với thời gian số lượng các cháu ngày càng đông và khôn lớn, những phụ nữ lầm lỡ trong bế tắc tìm đến ẩn mình càng nhiều. Cơ sở ngày nào giờ đã trở nên quá chật, không có chỗ phơi quần áo… các cháu nam nữ đang ở chung một phòng với nhau, rất bất tiện trong các sinh hoạt. Đồng thời mỗi tháng có 200 đến 300 người tàn tật đến sinh hoạt tại Mái Ấm, có lúc họ phải ngồi hằng giờ ngoài sân nắng nóng chờ nhận quà tình thương. Đây là nỗi lo lắng lớn, và mơ ước làm sao các cháu có một mái ấm đảm bảo hơn vì trong cuộc sống của các cháu đã mất mát quá nhiều .

 

    Công trình xây nhà cô nhi đang diễn tiến, kinh phí xây dựng là cả một vấn đề nằm ngoài khả năng hạn hẹp, chúng con chạy bữa hằng ngày cho các cháu đã là khó khăn lắm rồi, làm sao kiếm tiền xây dựng cơ sở được.

 

     Biết quý ân nhân luôn có lòng quảng đại, con mạo muội chạy đến ngỏ lời van xin, mong lòng thương xót của quý ân nhân chung góp giúp đỡ phần nào, có thể vài viên gạch,viên đá, xi măng, sắt thép …vv…cho công trình xây dựng nhà cô nhi sớm hoàn thành.

 

   Kính mong quý ân nhân thương yêu giúp đỡ để chúng con có điều kiện xây dựng cô nhi viện, đáp ứng nhu cầu các cháu cô nhi chúng con thay cha mẹ nuôi dưỡng cho đến ngày khôn lớn, đồng thời giúp những người tàn tật có nơi sinh hoạt hàng tháng.

 

      Nguyện xin Thiên Chúa chứng nhận chúc lành và trả công bội hậu cho quý Ân Nhân. Chúng con luôn nhớ cầu nguyện hằng ngày trong thánh lễ, kinh nguyện sáng tối.


( Đính kèm hình ảnh minh họa )                                    

                                                                                                  Phụ trách MATT

      Xác nhận của  Bề Trên Tổng Quyền Hội Dòng      

  

 

Dự án Bác ái - Từ thiện khác