Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Một Vài Gợi Ý Về Cách Cai nghiện sex

Tác giả: 
Trung Nghĩa

Một Vài Gợi Ý Về Cách Cai nghiện sex

 

Trước hết, bạn cần khiêm nhường nhìn nhận mình đang  nghiện sex, và ước muốn được giải thoát, được chữa lành để sống đời sống mới lành mạnh và được ơn cứu rỗi của Chúa. Việc đầu tiên là bạn cần có quyết tâm. Hãy nói với chính mình là tôi quyết tâm từ bỏ chứng nghiện sex. Hãy dừng lại trước khi quá muộn.

 

I- Cắt đứt các nguồn gốc đưa đến nghiện sex

 

1- Mạng internet: là nguồn gốc hàng đầu đưa một người vào chứng nghiện sex, và cũng là phương tiện chính giúp họ thỏa mãn nhu cầu nghiện sex qua việc xem các “hình phim ảnh tươi mát” trên những trang web đen. Vậy bạn hãy quyết tâm loại bỏ nguồn gốc này bằng cách: 

- không nên sử dụng máy vi tính vào internet khi chỉ có một mình, vì khi sử dụng một mình, bạn có khuynh hướng dễ phạm tội hơn vì không sợ bị ai dòm ngó. Hãy sử dụng máy vi tính nơi công cộng, nơi mọi người có thể thấy màn ảnh máy vi tính của bạn, điều này giúp bạn lưỡng lự khi bị cám dỗ vào các trang web đen.

- đặt máy vi tính ở phòng khách hay nơi có người qua lại thay vì trong phòng ngủ.

- chỉ sử dụng máy vi tính cho những nhu cầu cần thiết của đời sống. Những thời gian rảnh rỗi thay vì vào dạo chơi trên internet, bạn hãy làm một việc khác.

- xóa các địa chỉ hay đường dẫn (links) tới các trang web đen.

- không bấm vào các hình khiêu gợi, hở hang. Các hình này thường là con mồi dẫn tới các trang web đen không lành mạnh.

- khóa (block) chặn máy vi tính không cho truy nhập vào các trang web đen.

 

2- Email: không mở email nếu thấy là email lạ và khả nghi email ấy cám dỗ vào các trang web đen. Không đọc email với nội dung cám dỗ, không lành mạnh. Xóa các email lạ, nhất là không nên mở xem các email nằm trong hộp thư rác Spam.

 

3- Điện thoại di động: không nghe những lời nhắn có tính cách cám dỗ. Không đọc những text lạ, quảng cáo. Nếu điện thoại có thể nối vào mạng internet thì xin xem phần ngăn ngừa mạng internet ở trên.

 

4- Sách báo đen: Đốt bỏ hay liệng bỏ thùng rác các sách báo liên quan tới sex. Những báo biếu, tặng miễn phí thường có những quảng cáo không lành mạnh, vì thế không nên tò mò đọc.

 

5- Nhà nghỉ, nơi đấm bóp và những quán bar: Tránh vào những nơi có thể làm cho bạn bị sa ngã như nhà chứa, quán bar, nhà nghỉ, hộp đêm, phòng đấm bóp, cà phê, karaoke, khách sạn trá hình.

 

6- Người mẫu đồ ngủ, đồ tắm: Không xem những trang web, hình ảnh hay sách báo của siêu người mẫu quảng cáo đồ ngủ, đồ tắm, quần áo lót…

7- Thuốc tăng cường sinh lực, thuốc kích dục và dụng cụ tình dục: Tránh thử các thuốc tăng cường sinh lực, thuốc kích dục, các dụng cụ tình dục… Nếu bạn nghiện tình dục, tránh uống rượu vì rượu cũng có khả năng tăng sự ham muốn tình dục hay làm cho bạn mất kiểm soát con người của mình.

 

II- Cách chữa lành

A- Tâm Linh

- Quy phục Chúa, nhìn nhận mình yếu đuối cần được Chúa giải thoát, chữa lành.

- Tìm một cha linh hướng để xưng tội và được hướng dẫn về tâm linh.

- Tham dự một buổi tĩnh tâm, hành hương.

- Đọc Kinh Thánh, lần Chuỗi Lòng Thương Xót, Chuỗi Mân Côi và cầu nguyện.

- Tham gia một hội đoàn, nhóm cầu nguyện, cơ quan từ thiện giúp bạn có nơi sinh hoạt bên ngoài, tránh có nhiều thời gian rảnh rỗi.

 

B- Thể Lý

- Đến chữa trị tại trung tâm cai nghiện sex.

- Tìm một bác sĩ tâm lý để xin cố vấn, hướng dẫn.

- Tìm một người bạn đời để đồng hành chia sẻ vui buồn trong cuộc sống.

- Thực hiện một chương trình hợp với sở thích cá nhân như chụp hình, cắm trại, du lịch, thể thao…

 

C- Ghi tên vào danh sách cai nghiện sex của thanhlinh.net

- Để được các linh mục dâng lễ và cầu nguyện cho.

- Để được lời khuyên tâm linh của các linh mục.

- Theo dõi các bài viết giúp cho việc cai nghiện sex.

 

Trung Nghĩa