Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Xin hỗ trợ tài chính xây dựng trường giáo lý tại Gx Bố Sơn

Phụ trách : 
Linh mục Giuse Nguyễn Viết Nam
Địa chỉ: 

Nhà thờ giáo xứ Bố Sơn, xóm 12, Nghi Vạn, Nghi Lộc, Nghệ An.
Phone: 0978442186

E-mail: 
vietnamlm195 [at] gmail [dot] com

Giáo hội Công Giáo Việt Nam
Giáo phận Vinh
Giáo hạt Chính Tòa
Giáo xứ Bố Sơn


Đơn xin hỗ trợ tài chính xây dựng trường giáo lý tại giáo xứ Bố Sơn.


Trọng kính quí cha,
Kính thưa các quí vị ân nhân,
Thưa quí anh chị em
         

Trong tâm tình của mùa Phục Sinh, thay lời cho toàn thể cộng đoàn, con xin kính gửi tới quí cha, quí vị ân nhân và toàn thể anh chị em lời cầu chúc sức khỏe và lời cầu bình an trong Chúa Kitô.
         

Thưa quí vị,
         

Giáo xứ Bố Sơn chúng con nằm phía Tây Bắc thành phố Vinh. Số giáo dân hiện nay là gần 4000. Học sinh tuổi đi học là 800 em. Cuộc sống người dân hoàn toàn dựa vào nông nghiệp và hằng năm cũng thường xẩy ra mất mùa. Người ta thường nói: “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nhưng ở đây mới chỉ thấy “nhân hòa” chứ chưa thấy gặp thời và cũng chưa có dồi dào lợi lộc gì cả. Họ không phải là dân du mục thời xưa, (vì thời nay đất đai nhà nước đã quản lý hết, hoặc vào tay các đại gia) nhưng là dân bán cư. Quanh năm tận tối họ phải sống kiếp làm thuê nơi các thành phố. Cho nên, cái nghèo luôn luôn đeo đuổi, bám riết người dân hiền lành chất phác nơi đây. Và, đó cũng là lý do khiến số lượng giới trẻ không có điều kiện tới trường (không được học), khá đông các em phải nghỉ học từ bậc tiểu học. Số các em học lên bậc trung học cũng như phổ thông ở mức rất khiêm tốn. Sinh viên đại học thì thật hiếm hoi. 


Trăn trở cho hoàn cảnh đáng thương này, hằng năm, mỗi dịp hè về, con thường tổ chức các lớp bổ túc văn hóa; ngoại ngữ, vi tính cho các em. Hiện tại trong giáo xứ đã có 3 phòng học, nhà cấp IV. Nhưng với nhu  cầu quá lớn đối với số lượng học sinh nói trên, giáo xứ phải mướn rất nhiều nhà ở của các gia đình để cho các em học, nhất là việc học giáo lý, mặc dù vẫn biết đây là giải pháp hết sức bất tiện.

Trọng kính quí cha,
Thưa quí vị,
Con biết rằng, thế giới đang trong cơn khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Kể cả anh chị em anh chị em cũng đang đứng trước muôn vàn những nỗi lo nặng nhẹ khác nhau cho cá nhân, gia đình và quê hương của anh chị em. Nhưng, thưa quí cha, quí anh chị em, nếu liệt kê thì có lẽ không bao giờ hết được những khó khăn, những thách thức. Vì vậy, con mạo muội thưa với quí cha, quí vị, tha thiết kính xin quí cha, quí vị chia sẻ với chúng con khó khăn thiết thực này. Con  hy vọng lớn vào lòng hảo tâm quảng đại của quí cha và quí vị thương và cứu vớt các bạn trẻ - tương lai của chúng ta, tương lai của giáo hội.
         

Con có dự tính xây 1 nhà 2 lầu, khoảng 10 phòng học. Ban ngày học văn hóa, ban đêm học giáo lý cũng như sử dụng vào các sinh hoạt khác. Nhưng bấy giờ chúng con chỉ ước mơ đặt phần móng và hoàn thiện lầu I trước. Kinh phí ước tính khoảng 1.300.000.000 (một tỷ, ba trăm triệu). Nhờ chương trình tiết kiệm, hiện chúng con đã có gần 300.000.000 (ba trăm triệu đồng). Phần còn lại, chúng con hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của quí cha và quí anh chị em.
         

Thay lời cho cộng đoàn, con xin thành tâm cám ơn quí cha và quí anh chị em nhiều. Xin Thiên Chúa, Đấng giàu có vô cùng trả công cân xứng cho quí cha và anh chị em.
         

Xin kính chào.

Mọi thư từ liên lạc, xin quí vị vui lòng gửi về:

Linh mục Giuse Nguyễn Viết Nam - Nhà thờ giáo xứ Bố Sơn, xóm 12, Nghi Vạn, Nghi Lộc, Nghệ An.
- Email: vietnamlm195@gmail.com;
- Phone: 0978442186.
- Account number: 14021858217016 VNĐ. 14021858217024 USD


Bố Sơn, ngày ............. / ............../ 2013.

 

 

 

 

Dự án Bác ái - Từ thiện khác