Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thư ngỏ giúp xây Cô Nhi Viện Mái Âm Tình Thương

Phụ trách : 
Nữ tu Maria Nguyễn Thị Thanh Mai
Địa chỉ: 

CSBTXH Mái Ấm Tình Thương

Box: 18  Tân An - Lagi - Bình Thuận                                                      

Tel: 062.3560291 - Cell: 0986843770

E-mail: 
srthanhmai [at] yahoo [dot] com [dot] vn

 

 

Nt. Mary Nguyễn Thị Thanh Mai                               PHỤC VỤ TRONG ĐỨC ÁI                        

CSBTXH Mái Ấm Tình Thương

Box: 18  Tân An - Lagi - Bình Thuận                                                            LaGi ngày 01/12/2012

Email: srthanhmai@ yahoo.com.vn                                                        

Tel: 062.3560291 - Cell: 0986843770             

                                                                            THƯ NGỎ

                                                       DỰ ÁN XÂY NHÀ CÔ NHI VIỆN

                                                 

                                                    Kính thưa quý ân nhân

       

       Con nữ tu Maria Nguyễn Thị Thanh Mai, phụ trách Cơ Sở Bảo Trợ Xã Hội Mái Ấm Tình Thương, thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, đang phục vụ tại Tân An - Lagi - Bình Thuận - Giáo phận Phan Thiết.

       Là những nữ tu Mến Thánh Giá, chúng con đã và đang làm công tác xã hội từ nhiều năm qua: Phục vụ giúp đỡ những người tàn tật già cả neo đơn, những trẻ em khuyết tật bại liệt nghèo khổ, thăm viếng bệnh nhân, thực hiện nồi cháo tình thương, nước sôi hằng ngày cho những bệnh nhân nghèo nằm tại bệnh viện LaGi, cải táng, di dời, xây mới những phần mộ bị lãng quên không người thân chăm sóc…

      Nhận thấy thảm trạng phá thai diễn ra hằng ngày, với những túi thai nhi bị vất bỏ nơi đống rác, lòng quặn đau trước thảm trạng phá thai chúng con chứng kiến hằng ngày. Trước tiếng kêu cứu của các thai nhi vô tội bị tước đoạt mạng sống, chúng con đã lập nghĩa trang thai nhi  từ năm 2005. Đến nay đã chôn cất 19.987 thai nhi bị giết chết từ trong lòng mẹ. Mỗi tuần 3 ngày: thứ 2 - 4 - 6 chúng con đem các thai nhi về chôn, có ngày đón nhận từ 20 đến 30 bào thai bị phá bỏ.Chúng con đưa về nghĩa trang giáo xứ Đồng Tiến, xây cho các cháu xấu số một nấm mồ nho nhỏ xinh xinh. 

       Cô nhi viện MATT đã thành lập 7 năm qua. Với trái tim yêu mến, quý ân nhân đã thương cảm, thổn thức trước những mảnh đời bất hạnh, từ kinh nghiệm khó nhọc làm cha, đã trải nghiệm nỗi đau làm mẹ, đã thấu hiểu hơn ai hết sự cô độc của người già cả tàn tật neo đơn. Sự côi cút, mất mát của các cháu mồ côi vắng bóng cha, thiếu tình mẹ, lớn lên không bà con họ hàng thân thích…Trái tim ân nhân đã luôn mở rộng, thấu cảm sẻ chia cùng quý nữ tu chúng con trong suốt quãng thời gian qua.

      Để hôm nay các cháu chuẩn bị có một mái ấm gia đình lâu dài, được nếm cảm đôi chút hạnh phúc, tình yêu thương bao bọc của bao tấm lòng đang hướng về các cháu…

     CSBTXH Mái Ấm Tình Thương chúng con không thể nào tồn tại phát triển như hôm nay, nếu không có sự quan tâm, chung tay của quý vị. xin tiếp tục cưu mang giúp đỡ, để mái ấm mới được xây dựng, nhiều trẻ em được cứu sống và những mảnh đời bất hạnh tìm được nơi nương ẩn. 

     Cơ sở  cô nhi viện chỉ có diện tích 1200m2, với 10 nữ tu và 20 bảo mẫu phục vụ, các cháu ngày một đông và khôn lớn, đến nay cơ sở đã quá chật chội, không có chỗ phơi quần áo… các cháu nam nữ đang ở chung một phòng với nhau, rất cần có phòng để tách riêng. Đồng thời mỗi tháng có 200 đến 300 người tàn tật đến sinh hoạt tại Mái Ấm, có lúc họ phải ngồi hằng giờ ngoài sân nắng nóng chờ nhận quà tình thương. Đây là nỗi lo lắng lớn của chúng con.  

       Hiện nay chúng con đã có được lô đất 9.870 m2 để xây dựng cơ sở, kinh phí xây dựng rất nhiều, khả năng quá hạn hẹp, chúng con chạy bữa hằng ngày cho các cháu đã là khó khăn lắm rồi, làm sao có thể kiếm tiền xây dựng cơ sở được.

      Giấy phép chính quyển đã có. Biết quý ân nhân luôn có lòng quảng đại, con mạo muội chạy đến ngỏ lời van xin, mong lòng thương xót của quý ân nhân chung góp giúp đỡ phần nào, có thể vài viên gạch,viên đá, xi măng, sắt thép …vv…cho công trình xây dựng nhà cô nhi sớm thực hiện. Kế hoạch  năm 2012 - 2013 các cháu cô nhi sẽ vượt trên 100 cháu .

       Kính mong quý ân nhân thương yêu giúp đỡ để chúng con có điều kiện xây dựng cô nhi viện, đáp ứng nhu cầu các cháu cô nhi và người tàn tật, mà chúng con  thay cha mẹ nuôi dưỡng cho đến ngày khôn lớn, đồng thời giúp những người tàn tật có nơi sinh hoạt hàng tháng.

     Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa chúc lành và trả công  bội hậu cho quý Ân Nhân. Chúng con luôn nhớ cầu nguyện hằng ngày trong thánh lễ, kinh nguyện sáng tối.
     

( Đính kèm hình ảnh minh họa )                                               

 Phụ trách MATT

Xác nhận của  Bề Trên Tổng Quyền Hội Dòng

( Đính kèm hình ảnh minh họa )

 

  

  

  

 

           

Dự án Bác ái - Từ thiện khác