Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời chứng về Lòng Thương Xót Chúa

Tác giả: 
Paul Nguyễn

LỜI CHỨNG VỀ LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT.


Vào những ngày cuối tháng 09/2012, trong một buổi sáng tôi chợt cảm thấy mắt phải của tôi xuất hiện một đốm đen lớn. Tiếp theo một màn đen  kéo nhanh xuống trên mắt sau hai đến ba ngày. Tôi vội tới BS tư chuyên khoa mắt để khám, BS chẩn đoán thoái hóa pha lê thể (do trước đó tôi cũng đã điều trị Lasik do mắt cận 8 độ và phẫu thuật Phaco thay thủy tinh thể) đồng thời cho thuốc nhỏ và thuốc uống .


Nhưng hai ngày sau màn đen trong mắt kéo nhanh hơn che gần phân nửa mắt, tôi quyết định tới BV mắt Sài gòn. Sau khi kiểm tra, BS kết luận mắt tôi bị bong võng mạc, một chứng bệnh khá nguy hiểm có thể gây mù nếu không chữa trị sớm. BS giải thích cặn kẽ và yêu cầu tôi phải phẫu thuật sớm.
Quả thật tôi rất lo, nhưng niềm tin vào Cha trên trời và Mẹ Maria đã giúp tôi luôn cầu nguyện với Người. Tôi mong muốn gặp được vị BS giỏi để chữa trị, vì qua thông tin trên mạng Internet, bong võng mạc là do các yếu tố: cận thị nặng, tiểu đường, tiền sử chấn thương và có khi phải phẫu thuật tới lần thứ hai hoặc ba hoặc hơn, nhất là phải tuân thủ nghiêm ngặt ở các tư thế sau khi mổ. Phẫu thuật nhiều lần thật sự là mối lo về thời gian và chi phí.


Tôi trở lại phòng khám BS tư lúc ban đầu, vì BS cũng là người nhà của người bạn giới thiệu, dẫu sao cũng là BS giỏi chuyên khoa khúc xạ tại BV mắt TP. Mang chứng từ y tế của BV mắt Sài gòn tới, sau khi xem xét BS đề nghị tôi tới BV mắt TP kiểm tra. Hai ngày sau tôi có mặt tại BV và BS viết giấy giới thiệu gặp BS D hội chẩn, đây là vị BS chuyên khoa Dịch kính – võng mạc, nổi tiếng và đã tu nghiệp tại ngoại quốc.


Kết quả chẩn đoán: Bong võng mạc và BS yêu cầu hôm sau phẫu thuật ngay.
Cảm tạ Chúa và Mẹ Maria đã yêu thương giúp cho tôi gặp được một BS giỏi điều trị.


Ngày 04/10/2012 tôi vào BV để phẫu thuật và làm giấy cam kết cho việc phẫu thuật lần hai hoặc lần ba nếu kết quả không tốt, trước đó tôi nhờ các anh chị trong nhóm LTX của Chúa thuộc nhà thờ Tân Định và DCCT cầu nguyện. Tôi cũng tới trước hang đá Đức Mẹ Lộ Đức tại nhà thờ DCCT và trước tượng Thánh Giuse tại GX của tôi để cầu nguyện cho ca mổ được kết quả tốt đẹp.


Nằm trên giường mổ, sau khi đã gây tê, hồi hộp lắm nhưng vẫn cẩu nguyện với Chúa và Mẹ bằng chuỗi kinh LTX và kinh Mân côi. Khoảng 1giờ 10 phút ca mổ kết thúc, trong lúc phẫu thuật tôi minh định rằng chính Từ mẫu Maria qua bàn tay của vị BS nữ kia đã mổ và xử lý các tình huống trong mắt tôi, còn người nam kỹ thuật viên kia lúc khâu, đóng vết mổ là hiện thân qua bàn tay của Cha Jesus rất kính yêu. Và mọi sự kết thúc tốt đẹp.


Những lần tái khám và sử dụng thuốc, đến nay đã hơn hai tháng, mắt phải đã ổn định dù thị lực có thể không bằng lúc trước. Đôi khi tôi rất lo lắng vì võng mạc không dính do sự co kéo của pha lê thể hoặc sự phát triển của mô xơ trong mắt sẽ làm bong võng mạc. Có những lúc như vậy tôi chợt tỉnh và tự trách mình .
Tại sao lại yếu đức tin như vậy, miệng thì nói “ Lạy Chúa Giêsu con tín thác vào Chúa” nhưng sao lòng cứ vẫn băn khoăn, tại sao tôi không tin vào một Thiên Chúa quyền năng nhưng giàu lòng thương xót, tại sao tôi không tìm sự bình an nơi Mẹ Maria rất kính yêu luôn bảo vệ và hằng che chở cho tôi mỗi khi tôi đến với Người.


Lạy Thiên Chúa và Mẹ Maria của con, con thành tâm cầu xin sự tha thứ vì thân phận thụ tạo hèn mọn nơi con người yếu đuối của con.
Và bây giờ tôi tìm lại sự lạc quan và tín thác trong tình yêu thương nơi hai Đấng.


“Thánh Thánh Thánh chí Thánh.
Đấng đã có , hiện có và đang đến.
Amen! xin kính dâng Thiên Chúa lời chúc tụng và Vinh quang
Sự khôn ngoan và lời tạ ơn
Danh dự uy quyền và sức mạnh
Đến muôn thưở muôn đời. Amen”

Ngợi khen Đấng đầy ơn phúc, Thiên chúa ở cùng Mẹ, Cảm tạ Mẹ Maria, Đấng ban phát mọi ơn lành Amen.
Xin gửi đến anh chị và các bạn những lời nguyện sau đây, hãy tin tưởng và hãy đến với Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong những khi  thể xác bệnh tật và đau đớn.

 

KINH NGUYỆN CHỮA LÀNH


Lạy Cha chí thánh, Đấng toàn năng, hằng hữu. Con chúc tụng và ngợi khen Cha Đấng ngự trên trên trời đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu yêu dấu đến thế gian để cứu chuộc con. Chúa Giêsu khi còn ở thế gian đã chữa lành mọi bệnh tật và giải thoát những người bị quỷ ám. Giờ đây, con cậy nhờ Danh Chúa Giêsu cao cả và quyền năng vô biên của Ngài giải thoát con khỏi mọi bệnh tật thể xác.


Lạy Chúa Giêsu, xin dủ lòng thương xót nhìn vào mắt con với đôi mắt nhân từ của Chúa, xin chạm vào thương tích của con với bàn tay chữa lành của Chúa, hầu thân xác con được lành mạnh. Xin cho con một trái tim luôn biết tạ ơn và ca ngợi tình thương của Chúa. Xin Chúa dùng con là nhân chứng sự chữa lành của Chúa, và cho con luôn biết loan truyền kỳ công của Chúa đến muôn đời. Amen.


KINH NGUYỆN ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC

 

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Vô Nhiễm. Mẹ Của Lòng Thương Xót, là Sức Khỏe của những người bịnh, là Nơi Trú Ẩn Của những người tội lỗi, nguồn An ủi của những người mang thương tích. Mẹ biết những nhu cầu, những khó khăn và nỗi thống khổ của con.

Xin Mẹ thương xót nhìn đến con.

Khi Mẹ hiện ra tại hang đá Lộ Đức, Mẹ đã vui lòng chọn nơi ấy làm đền thánh cao cả. Để qua đó Mẹ ban muôn vàn ơn huệ, và đã có nhiều người đau khổ nhận được ơn chữa lành, Cả về phần tâm linh và thể xác. Lạy Mẹ, vì thế nay con đến với lòng tin tưởng vô biên, Để khẩn xin lời cầu bầu Từ Mẫu của Mẹ.

Lạy Mẹ yêu dấu, xin Mẹ ban cho con những ơn con xin, Qua Chúa Giêsu KiTô, Con Mẹ, Chúa chúng con. Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cầu cho chúng con. Amen.

 

 

Ngày 15/12/2012
Paul Nguyễn.