Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thư xin giúp đỡ nhà thờ Phương Mỹ - GP Vinh

Phụ trách : 
Lm Quản xứ Phaolô Đậu Tiến Sỹ
Địa chỉ: 
Nhà thờ Phương Mỹ, xóm Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh Phone: 0975.637.877
E-mail: 
paulsy09 [at] gmail [dot] com

 

Phương Mỹ, ngày 05 tháng 11 năm 2010

Thư Ngỏ

Kính thưa Quý Vị Ân Nhân,Con là Linh Mục Phaolô Đậu Tiến Sỹ, nay đang quản xứ Phương Mỹ thuộc Giáo Phận Vinh, Việt Nam. Trước hết, con xin gửi tới Quý vị lời chào thân ái và lời cầu chúc an lành của Thiên Chúa là Cha nhân lành.

 

Kính thưa Quý Vị Ân Nhân,
Giáo xứ Phương Mỹ là một giáo xứ nghèo ở miền núi thuộc vùng sâu vùng xa, trước đây vốn là một giáo họ thuộc giáo xứ Trại Lê, sau đó nhập về giáo xứ Tam Đa và đến ngày 29 tháng 1 năm 2007 được tách ra và chính thức trở thành giáo xứ về mặt giáo quyền cũng như chính quyền.
 

Tính đến nay đã gần 4 năm thành lập xứ nhưng khuôn viên nhà thờ chỉ có 3000m2 với một ngôi thánh đường nhỏ và chưa có nhà xứ để sinh hoạt. 
Như vậy, điều cần trước tiên là phải mở rộng khuôn viên nhà thờ cho xứng đáng với nơi thờ phượng Chúa và xây dựng một ngôi nhà xứ để có chỗ ở cho cha xứ và cho việc sinh hoạt giáo lý cũng như mọi sinh hoạt của các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ.

 

Thế nhưng, bà con giáo dân lại nghèo đói, hoàn toàn sống bằng nghề nông nên chỉ đóng góp được bằng công việc và một phần tài chính cho việc mở mang xây dựng trên. Vì thế, chúng con chỉ biết kêu xin và trông chờ vào tấm lòng quảng đại của Quý vị Ân nhân trong và ngoài nước. Trong tình liên đới anh em con một Cha trên trời, xin Quý Vị rộng tay yêu thương giúp đỡ chúng con để chúng con có thể thực hiện được ước nguyện chính đáng và thiết thực trên. Chúng con xin hết lòng đa tạ. Mọi đóng góp xin Quý vị gửi về theo địa chỉ trên.
 

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha Nhân Ái chúc lành, trả công bội hậu và ban mọi điều thiện hảo cho Quý vị.Lm  Quản xứ
Phaolô  Đậu Tiến Sỹ
 

PS. Con xin gửi kèm theo thư ngỏ đã có ấn dấu của Đức Giám mục giáo phận.
Bấm vào đây để xem thư của Đức Giám Mục

 

 

Dự án Bác ái - Từ thiện khác