Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Xin giúp đỡ xây dựng nhà thờ Phú Xuân, Huế

Phụ trách : 
Lm Gb. nguyễn Hiệp
Địa chỉ: 

Xã Phong Hoà, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên, Huế, Việt Nam
Đt : 054.3552641; 0973393664

E-mail: 
nguyen98 [at] gmail [dot] com

                                                              
THƯ NGÕ

            Kính gửi : Quý Cha, Quý Ân Nhân gần xa,

Trước hết, chúng con xin gửi tới Quý Cha, Quý Ân Nhân gần xa lời cầu chúc sức khoẻ và bình an trong tình yêu của Thiên Chúa.

 

Sau đây, chúng con xin bày tỏ ít lời với Quý Cha và Quý Ân Nhân :
Giáo xứ Phú Xuân chúng con là một trong ba giáo xú đầu tiên đuợc thiết lâp tại Tổng Giáo Phận Huế Việt nam, từ thế kỷ XVII. Với những biến cố của đất nước, giáo xứ Phú XUân đựoc tách chia, giáo dân phải nhập vào các giáo xú Kim Long; Phu Cam ... trong giáo phận Huế.Năm 1956, giáo xứ được tái lập lại, vào  năm 1957 giáo xứ xây dưng ngôi nhà thờ, từơng bò lô và mái lợp bằng tôn rất đon sơ tại Xã Phong Hoà, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam. cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào trồng trọt, núi rừng, đánh bắt cá trên dòng Sông Mỹ Chánh và một số buôn bán nhỏ, thêm vào đó hằng năm lại bị bão lụt tàn phá, nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn, cơm không đủ no áo không đủ ấm. Cuộc sống của bà con giáo dân tuy nghèo nhưng tinh thần rất hăng say, sùng đạo, đầy lòng mến Chúa yêu người.

 

Với thời tiết khắc nghiệt, chiên tranh tàn phá, hiện nay ngôi nha thờ đang xuống cấp trâm trọng, móng lún sâu, tường thành rạn nức, mái che mục nát. Vào ngày 10/ 10/ 2010, Đức Tổng Giam Mục giáo phận đã thương chúc lành cho việc xây dựng nhà thờ của giáo xứ Phú Xuân (có dính kèm).Ước mơ của bà con giáo dân là có một Ngôi Thánh Đường khang trang để sớm chiều đọc kinh, dâng lễ thờ phượng Chúa, nhưng “lực bất trọng tâm”, chúng con chỉ biết đến xin gõ cửa Quý Cha, Quý Ân Nhân giúp đỡ viên gạch, bao xi măng Ước mong lời thỉnh cầu của chúng con được Quý Cha, Quý Ân Nhân thương chấp nhận.Cuối cùng, chúng con xin kính chúc Quý Cha, Quý Ân Nhân gần xa và mọi người được tràn đầy sức khoẻ, thành đạt và hạnh phúc trong cuộc sống. Xin Chúa Kitô và Mẹ Maria trả công bội hậu cho Quý vị.Quý Cha, Quý Ân Nhân liên lạc theo địa chỉ mà con đã ghi ở trên.
Hoặc: Toàn Tổng Giám Mục Huế, 69, Phan Đình Phùng, Huế, Việt Nam.
                                                                                                                                                                                                Kính thư
Lm. Gb. Nguyễn Hiệp  

Dự án Bác ái - Từ thiện khác