Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thư kêu gọi giúp đỡ Trung Tâm Khuyết Tật 19/3

Phụ trách : 
Nữ tu Têrêxa Nguyễn Thị Lành
Địa chỉ: 
TRUNG TÂM KHUYẾT TẬT THÁNH GIUSE 19.03 Nữ tu: Têrêxa Nguyễn Thị Lành Xóm 7 - nghi Diên - Nghi Lộc - Nghệ An - Việt Nam ĐT: 0383 613 947 - 0976 048 841
E-mail: 
trungtamkhuyettat19 [dot] 3 [at] gmail [dot] com

TRUNG TÂM NUÔI TRẺ MỒ CÔI KHUYẾT TẬT

 

Có con dấu và tài khoản riêng.
Tên của tài khoản:Trung Tâm - Khuyết Tật 19/03
Tại ngân hàng: Ngân Hàng Công Thương Việt Nam-Chi Nhánh Nghệ An
Số tài khoản: 102010001232291. 

                                           

THƯ KÊU GỌI GIÚP ĐỠ

Kính gửi: Qúy các Doanh Nhân, Doanh Nghiệp, Quý các Ân Nhân, Thân Nhân trong và ngoài nước .
Con là Nữ Tu Maria Đặng Thị Phúc, Đặc Trách Trung Tâm nuôi trẻ Mồ côi- Khuyết tật 19/03. Con xin thay lời cho tập thể chi em phục vụ và toàn thể các em Mồ côi- Khuyết tật,kính gửi tới Quý các Doanh Nghiệp và Doanh Nhân và quý Ân Nhân, Thân Nhân  lời chào quý mến của chúng con trong Chúa Ki Tô.


Sau đây con xin được phép giới thiệu đôi nét về Trung Tâm :

Trung Tâm 19/03 được thành lập vào ngày 19/03/2001, Trung Tâm gồm có 25 chị em, công việc hằng ngày của chị em chúng con là nuôi dưỡng , chăm sóc các em khuyết tật, các em mồ côi bị bỏ rơi, ngoài ra còn làm các nghề như: thêu may áo lễ, làm hoa trang trí, bán sách và photocopy để có thêm thu nhập. Lúc đầu chỉ có 7 em khuyết tật nhưng con số các em ngày càng đông lên, hiện nay lên tới 52 em khuyết tật và mồ côi. Vì hầu hết các em khuyết tật vào đây đều mắc các căn bệnh hiểm nghèo do chất độc màu da cam, nhiều em bị bại não, bại liệt hoàn toàn, thường xuyên phải điều trị tại bênh viện, các em mồ côi bị bỏ rơi nay có 5 em đã đến trường, còn lại một số em thì đang tuổi sơ sinh.

 

Bởi chổ ở quá chật chội và thiếu vệ sinh, nên năm 2010 vừa qua Trung Tâm chúng con đã dành dụm xây dựng được một mái ấm cho các em để việc sinh hoạt, chổ ăn, chổ ở của các em đỡ phần chật chội, nóng bức. Với sự giúp đỡ của nhiều Quý Ân Nhân trong và ngoài nước, hiện các em đã có chổ ở và nơi sinh hoạt ổn định nhưng việc ăn uống và y tế lại là một vấn đề nan giải và cấp bách đối với chúng con.

 

Vì tình thương đối với những số phận kém may mắn. Con gửi tới Quý Doanh Nghiệp, Doanh Nhân, Quý Ân Nhân, Thân Nhân trong và ngoài nước bức thư này với ước mong những tấm lòng tương thân tương ái trong và ngoài nước quan tâm, thương giúp đỡ đóng góp,chung tay cùng Trung Tâm chúng con nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa trị, dạy dỗ các em một cách có hiệu quả. Để các thương tích nơi số phận kém may mắn của  các em được xoa dịu phần nào do tình yêu của tất cả chúng ta.

 

Nguyện xin ơn trên ban muôn phước lành và trả công bội hậu cho Quý vị, để trong lãnh vực công việc cũng như cuộc sống đời thường Quý vị gặp được nhiều may mắn và thành công  ngỏ hầu chúng ta có thể làm cho con người được hạnh phúc,và những mảnh đời bất hạnh được vơi đi sự khổ đau của mình trong thời đại đầy tình người hôm nay.

 

Con xin hết lòng tri ân và chân thành cảm ơn 

Nghi Diên, ngày 26/ 09 / 2011

Nữ tu Đặc Trách Trung Tâm 19/03
Nữ tu Têrêxa Nguyễn Thị Lành

 

 

Dự án Bác ái - Từ thiện khác