Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thư kêu gọi giúp đỡ Nhà Thờ Hòa Trung, Cà Mau

Phụ trách : 
Lm Phêrô Nguyễn Chí Hùng
Địa chỉ: 

Nhà thờ Hòa Trung, ấp Hòa Trung
Xã Hòa Thành-Tỉnh Cà Mau- Việt Nam

 

E-mail: 
chihungak [at] yahoo [dot] com

Giáo phận Cần Thơ - Hạt cà mau
Nhà thờ Hòa Trung, ấp Hòa Trung
Xã Hòa Thành-Tỉnh Cà Mau- Việt Nam
ĐT: 0906 699 506
Email: chihungak@yahoo.com

 

Kính gởi: QUÝ ÂN NHÂN

Trước hết, Nguyện xin Thiên Chúa Tình yêu qua Hiền Mẫu Maria ban cho quý vị và gia đình tràn đầy muôn ân sủng và bình an của Ngài. Kế đến, tôi xin được tự giới thiệu: Tôi là Linh mục Phêrô Nguyễn Chí Hùng, Cha sở Họ đạo Hòa Trung, thuộc Hạt Cà Mau, Giáo Phận Cần Thơ.


Kính thưa Quý Ân Nhân,
Họ đạo Hòa Trung được thành lập vào năm 1957, nhưng vẫn thuộc họ đạo Hòa Thành và là giáo điểm truyền giáo của Hạt Cà Mau. Nhờ hồng ân Chúa, ngày 15 tháng 09 năm 2010, Đức Cha Emmanuel đã chính thức tách họ đạo Hòa Trung ra khỏi Họ đạo Hòa Thành . Ngày 05 tháng 07 năm 2011 Đức Cha Stephano bổ nhiệm tôi làm Cha sở của Họ đạo Hòa Trung.


Trong trách vụ mới, tôi vừa vui mừng vừa lo lắng. Vui mừng vì hạt Cà Mau có thêm một họ đạo mới; Lo lắng vì họ đạo Hòa Trung còn quá nghèo.  Giáo dân sống chủ yếu bằng nghề nuôi tôm, nhưng do nguồn nước bị ô nhiễm nên nhiều năm liền họ không thu hoạch được gì vì tôm chết, nay họ sống chủ yếu bằng nghề làm thuê, làm mướn,… dẫn đến kinh tế không ổn định.


Trước đây, nhà thờ Hòa Trung được xây dựng mặt tiền hướng ra sông lớn, nay đã bị sạc lỡ không còn đường đi nữa. Vì thế, đường vào nhà thờ không có, phải đi nhờ đất của một người dân. Ai cũng mong ước được một con đường đi vào nhà thờ để an vui thờ phượng Chúa, nhưng rất tiếc giáo dân quá nghèo. Mọi người đã cố gắng đóng góp, nhưng chỉ được một số rất khiêm tốn. Vì thế, chúng tôi xin quý ân nhân giúp đỡ để chúng tôi có thể sửa chữa sân nhà thờ đang bị sạc lở, xuống cấp trầm trọng và mua đất làm đường đi vào nhà thờ.


Nay, tôi mạo muội viết thư ngỏ này, với hy vọng rằng  cuộc sống quanh ta vẫn cồn nhiều tấm lòng hảo tâm, quảng đại muốn âm thầm phục vụ Chúa và Giáo hội qua việc giúp đỡ xây dựng nhà Chúa. Vậy kính mong Quý vị yêu thương giúp đỡ họ đạo của chúng tôi sớm có được con đường đi vào nhà thờ và một sân khang trang hơn. Một lần nữa, Chúng tôi xin chân thành cám ơn và xin Thiên Chúa chúc lành cho tấm lòng hảo tâm của quý vị.

 

Cha sở

Phêrô Nguyễn Chí Hùng

 

    

Sân nhà thờ bị hư hại nặng cần sửa chữa.

 

Dự án Bác ái - Từ thiện khác