Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thư kêu gọi giúp đỡ nhà thờ Quảng Đà, Xã Nam Đà

Phụ trách : 
Lm Nguyễn Phi Hùng
Địa chỉ: 
Huyện KrôngNô, Tỉnh Dak Nông
E-mail: 
anphihung [at] yahoo [dot] com

 

Giáo Phận Banmêthuột

Giáo Xứ Quảng Đà - Giáo Họ Quảng Phú

Nhà thờ Quảng Đà, Xã Nam Đà

Lm. Antôn Nguyễn Phi Hùng

Huyện KrôngNô, Tỉnh Dak Nông

ĐT: 0501.3583613; 0905.435559

Email: anphihung@yahoo.com

http://picasaweb.google.com/gxquangda

 

THƯ NGỎ

 

Kính gửi Quý Cha và Quý Ân nhân,

Con, Linh mục Antôn Nguyễn Phi Hùng, Quản xứ Giáo xứ Quảng Đà, Giáo phận Banmêthuột. Hiện phụ trách Giáo họ Quảng Phú và 12 Giáo họ khác như : 10 Giáo họ nằm rải rác trong Huyện KrôngNô và 2 Giáo họ ở Huyện Lak, ở đây gồm nhiều sắc tộc  Ê đê, Mnông, Tày, Nùng …

 

Kính thưa Quý Cha và Quý Vị !

Giáo họ Quảng Phú, xã Quảng Phú, huyện Krôngnô, là một cộng đoàn thuộc vùng kinh tế mới xa xôi hẻo lánh. Từ đường quốc lộ 14 đi vào đến Giáo họ Quảng Phú xa hơn 75 km. Hơn nữa đường đi lầy lội, dốc dác khá nguy hiểm. Cuộc sống giáo dân nơi đây rất nghèo khổ, khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Suốt 34 năm nay bà con khao khát được đi Lễ, học hỏi giáo lý… mà chưa có nơi thờ phượng, chỉ treo tấm bạt chẳng lành để dâng Lễ.

 

Nay, chính quyền đã cho phép xây dựng Ngôi nhà nguyện, với diện tích nền 500 m2 hầu đáp ứng nhu cầu sinh hoạt Tôn giáo của bà con giáo dân, đa số là người sắc tộc. Dự kiến kinh phí xây dựng Ngôi nhà nguyện này rất khiêm tốn, nhưng so với khả năng của anh em đồng bào dân tộc thuộc vùng kinh tế mới nghèo đói, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, thiên tai lũ lụt hàng năm, thì đây chỉ là một giấc mơ nếu không được quý ân nhân rộng tình giúp đỡ.

 

Con giãi bày những tâm tư và khó khăn của giáo dân với mong muốn được Quý Cha và Quý Vị, trong tinh thần xây dựng Giáo Hội và tình bác ái liên đới, mở rộng tấm lòng chia sẻ và giúp đỡ giáo dân Kinh, Thượng ở vùng sâu xa khó khăn này, để họ có thể thực hiện được Ngôi nhà nguyện thờ phượng Chúa mà họ hằng trông chờ khát mong, không còn phải tham dự Thánh Lễ lều bạt tạm bợ như hiện nay.

 

Thay mặt cho cộng đoàn giáo dân, con xin chân thành cảm ơn Quý Cha và Quý Ân Nhân về sự giúp đỡ này. Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi và Mẹ Maria, Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, thưởng công bội hậu cho Quý Cha, Quý Vị cùng gia quyến.     

 

Chào hiệp nhất trong Chúa Kitô

 Ý kiến Đức Giám Mục                                         Quảng Đà, ngày 29 tháng 09 năm 2011

 Giáo Phận Banmêthuột                                       Linh mục Quản xứ

 

Dự án Bác ái - Từ thiện khác