Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Linh mục người Ecuador được thành phố trao tặng giải thưởng vì đã nuôi sống hàng trăm người nghèo khó hàng ngày

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Linh mục người Ecuador được thành phố trao tặng giải thưởng vì đã nuôi sống hàng trăm người nghèo khó hàng ngày

 

 

Văn phòng Thị trưởng Guayaquil hôm Chúa Nhật đã trao giải thưởng cho Cha Fr. Wilson Malavé Parrales, giám đốc của Lord of Good Hope Soup Kitchen for the Brother in Need, với Huân chương Anh hùng Thành phố.

 

Lễ trao giải ngày 25 tháng Bảy nhân kỷ niệm 486 năm ngày thành lập thánh phố.

 

Tổng giáo phận Guayaquil cho biết, bếp súp do Cha quản nhiệm. Cha Malavé bắt đầu cách đây 9 năm bằng cách nuôi sống 80 người vô gia cư mỗi ngày trong khu vực trung tâm thành phố. Nó hiện đang cung cấp bữa ăn cho khoảng 550 người từ thứ Hai đến thứ Sáu.

 

“Giải thưởng là lời tri ân cho nỗ lực của tất cả các anh em thiện nguyện viên đã hỗ trợ công việc từ thiện ‘Chúa của những hy vọng tốt lành’ đã tập hợp tất cả các nhóm cầu nguyện và các nhà hảo tâm trong những thời điểm khó khăn mà chúng ta đang phải trải qua. về sự di cư, các gia đình rối loạn chức năng, và việc sử dụng ma túy hoặc rượu gia tăng,” Cha Malavé nói, ngài cũng là giám sở của nhà thờ Thánh Augustine.

 

Những người được phục vụ bởi công việc liên đới này với thức ăn, quần áo hoặc nơi giặt giũ là người già, người di cư, bà mẹ đơn thân, người bán hàng rong, người tàn tật và người vô gia cư.

 

“Mọi người đón nhận Đức Kitô qua một chiếc bình chứa đầy tình yêu thương, đó không phải là thức ăn mà là tình yêu của những người hiến tặng dù ít hay nhiều họ có thể chào mời người hàng xóm của mình,” vị linh mục nói.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễ Minh Sơn