Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Hình ảnh chính thức về Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 10 được công bố

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Hình ảnh chính thức về Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 10 được công bố

 

 

Hình ảnh chính thức của Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 10 sẽ diễn ra tại Roma từ ngày 22-26 tháng Sáu năm 2022 đã được công bố.

 

 

Hình ảnh được vẽ bởi nghệ sĩ và nhà thần học, Fr. Marko Ivan Rupnik, ông giải thích tác phẩm của mình.

 

Fr. Marko Ivan Rupnik, Giám đốc Trung tâm Aletti:

“Điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí và trái tim tôi là người cha vĩ đại Jacob của Sarug, người mà cho thấy bí ẩn tuyệt vời mà Moses che giấu. Tôi đang nói về người nam và người nữ, những người sẽ được hợp nhất làm một, như hình ảnh của Đức Kitô và nhân loại, của Đức Kitô và Giáo hội.”

 

Đối với những Kitô hữu, Fr. Rupnik giải thích, gia đình là biểu hiện của một bí tích, đó là hôn nhân. Đó là lý do tại sao ông nói rằng ông đã chọn tình tiết Đám cưới Cana làm hình nền.

 

Hình ảnh cũng cho thấy Thánh Phaolô đang rót rượu, mà Fr. Rupnik giải thích tượng trưng cho “tình yêu bao hàm ý nghĩa về sự tồn tại của con người.”

 

Fr. Marko Ivan Rupnik, Giám đốc Trung tâm Aletti:

 

“Thánh Phaolô mời rượu này vì anh ấy là người vén màn bí ẩn trong Êphêsô đoạn 5 và thốt lên: Hyền bí này thật tuyệt vời. Và ông đang nói về Đức Kitô và Giáo hội, là nền tảng của hôn nhân giữa người nam và người nữ.”

 

Bức họa có tiêu đề “Bí ẩn này thật tuyệt vời.” Đây là biểu tượng thứ ba, sau lời cầu nguyện và biểu trưng, ​​sẽ được xuất bản như một nguồn tài liệu cho các gia đình chuẩn bị cho Đại hội Thế giới Gia đình vào năm 2022.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn