Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Số 14: Cầu nguyện làm thay đổi ý trời, ý người

Số 14: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul)

by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R.,

 

CẦU NGUYỆN LÀM THAY ĐỔI Ý TRỜI, Ý NGƯỜI

 

Loan báo Tin Mừng có nhiều cách lắm! Sống trung thành trong bổn phận đức tin vô cùng quan trọng. Trung thành trong việc bổn phận thờ phượng chính là một bằng chứng hùng hồn cho người khác nhận ra có Chúa. Người trung thành trong cầu nguyện không chỉ biến đổi lòng tin của người khác, mà cả con vật sống với mình.

 

Bạn đã trung thành trong cầu nguyện chưa? Dù chỉ là một vài kinh, vài lời nguyện khi thức dậy hay một vài kinh khi đêm về... Hãy cố trung thành, rồi ơn Chúa sẽ làm những điều kỳ diệu mình mong muốn. Chuyện kể rằng:

 

Một ông lão không bao giờ để ý gì tới Thiên Chúa, hay đời sống tinh thần, nhưng vợ ông lại là một Kitô hữu rất đạo đức. Bà đã cầu nguyện cho chồng nhiều năm, nhưng dường như lời cầu xin của bà chưa được đáp trả vì ông không bao giờ chịu đến nhà thờ chung với bà. Người đàn bà đạo hạnh đáng thương này đi lễ hằng tuần với một con chó già. Nó đi theo bà vào nhà thờ, rồi phủ phục nằm im dưới gầm ghế ngồi. Khi người đàn bà chết, con chó có vẻ buồn bã lắm. Một vài lần, lão già chú ý thấy con chó rời nhà vào một giờ nhất định, rồi trở về đúng giờ. Một buổi sáng Chúa nhật, ông lão đi theo con chó xem nó đã đi đến đâu. Con chó dường như có vẻ hứng khởi và vui vẻ khi có người cùng đi với nó dọc theo lối bộ hành cho đến cửa nhà thờ. Ông lão ngừng lại khi thấy nó nhanh nhẹn nhẩy lên những bậc thềm rồi đứng chờ ông ở cửa nhà thờ. Sau khi đứng lại nghỉ ngơi giây lát, chưa quyết định phải làm gì, ông lão tự nhủ: “Vào nhà thờ theo con chó cũng được. Đâu có hại gì!” Ông đã vào nhà thờ, đi theo con chó đến ngay chỗ vợ ông vẫn thường ngồi. Nhớ đến vợ, ông ngồi xuống và lắng nghe. Chúa nhật kế tiếp, ông lão lại đi đến nhà thờ với con chó trung thành của ông. Dần dần, người ta đã thấy ông ở trong nhà thờ ngay chỗ vợ ông vẫn thường ngồi với con chó nằm thinh lặng dưới gầm ghế. Sau cùng ông đã tham gia cộng đoàn và cho phép Tin Mừng thấm nhập vào cuộc đời ông.

 

Suy nghĩ và hành động: Cứ 100 người Việt Nam thì mới có 7 người có đạo. Bạn đã khi nào nghĩ tới việc làm cho một ai đó biết Chúa và tuyên xưng niềm tin vào Thiên Chúa chưa? Bạn nghĩ gì khi hầu hết những người sống xung quanh bạn chưa có niềm tin vào Một Thiên Chúa Ba Ngôi để được sự sống đời đời?

 

See video