Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Hoa Kỳ: Chủng sinh Việt Nam thiệt mạng trong vụ tai nạn va chạm ở Thành phố New York

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Hoa Kỳ: Chủng sinh Việt Nam thiệt mạng trong vụ tai nạn va chạm ở Thành phố New York

 

 

Một chủng sinh của Giáo phận Metuchen đã thiệt mạng vào tối thứ Ba trong một vụ tai nạn va quệt ở Manhattan.

 

Ngu Quoc “Peter” Tran, 29 tuổi, là sinh viên thần học năm thứ nhất tại Chủng viện Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội thuộc Đại học Seton Hall ở Nam Orange, New Jersey.

 

 

Chủng sinh Trần được cho là đang băng qua đường ở Manhattan’s East Side vào khoảng 10:15 tối ngày 11 tháng Năm thì bị một người tình nghi là người say rượu đâm phải. Trần được đưa đến bệnh viện và qua đời ngay sau đó.

 

“Bất cứ khi nào chúng tôi nghe về sự thiệt mạng đột ngột, đặc biệt là sự mất mát của một người còn quá trẻ, đều rất đau lòng,” Giám mục James Checchio của Metuchen nói.

 

“Nhưng sự mất mát bi thảm của Peter - mất mát cho gia đình, cho anh em chủng sinh và cho Giáo hội địa phương của chúng ta - là rất lớn và sẽ không thể cứu vãn được nếu không có đức tin Công giáo và sự tin tưởng vào Thiên Chúa của chúng ta, vì vậy tôi xin các bạn hãy cùng tham gia với tôi. cầu nguyện cho Peter, gia đình anh và những người bị ảnh hưởng bởi mất mát khủng khiếp này.”

 

Người lái xe đã bỏ trốn khỏi hiện trường và bị bắt, bị buộc tội vào tối hôm đó khi chiếc xe của anh ta dính vào một vụ va chạm khác.

 

Trần sinh ra và lớn lên ở tỉnh An Giang, miền Nam Việt Nam, là một trong sáu anh chị em. Anh đến Hoa Kỳ vào năm 2017 sau khi lấy bằng cử nhân Văn học Anh và làm giáo viên dạy tiếng Anh và tôn giáo tại Việt Nam.

 

Theo giáo phận, Trần phục vụ trong các nhiệm vụ mùa hè tại Giáo xứ Đức Mẹ Czestochowa, South Plainfield, N.J .; Giáo xứ Saint James the Less, Jamesburg, N.J .; Saint Bernard of Clairvaux Parish, Bridgewater, N.J .; và Giáo xứ Visitation, New Brunswick, N.J.

 

“Từ mọi cuộc tiếp xúc với Peter, ngay cả từ việc xin trở thành chủng sinh cho giáo phận của chúng tôi, rõ ràng là anh có một tình bạn thắm thiết với Chúa Giêsu Kitô, một lòng sùng kính Thánh Thể, và một tình yêu đối với Đức Mẹ của chúng ta,” Đức Giám mục Checchio nói.

 

 

Đức Giám mục Checcio đã cử hành thánh lễ tại chủng viện ngay sau khi Trần qua đời.

 

“Anh là một người cầu nguyện và trung thành, vì vậy ngay cả khi trải qua thời gian thử thách này, tôi biết anh ấy sẽ khuyến khích việc cầu nguyện. Qua những nỗi buồn và nỗi đau của chúng ta, Đức Mẹ của chúng ta ở với chúng ta và chắc chắn đang đồng hành với Peter Trần trong vòng tay nhân hậu của Chúa Giêsu, con của Mẹ,” Đức Giám mục Checcio kết luận.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn