Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Bác sĩ Fauci và Giám đốc điều hành Pfizer mở hội nghị ở Vatican về tương lai của y tế và vắc-xin

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Bác sĩ Fauci và Giám đốc điều hành Pfizer mở hội nghị ở Vatican về tương lai của y tế và vắc-xin

 

 

Vatican đã mở một hội nghị quốc tế để thảo luận về vai trò của tinh thần, thể chất và linh hồn trong việc chăm sóc sức khỏe trong tương lai.

 

Sự kiện ảo kéo dài 3 ngày khám phá các phương pháp phòng ngừa và sẵn sàng chống lại các cuộc khủng hoảng sức khỏe.

 

Hộ nghị có các cuộc thảo luận từ các nhà lãnh đạo trong cộng đồng khoa học và nhân văn, chẳng hạn như Bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

 

Anthony Fauci, MD, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, Hoa Kỳ:

“Bạn phải linh hoạt. Tôi đã nói điều này rất nhiều lần, linh hoạt, cởi mở và khiêm tốn, để biết rằng mặc dù bạn đã có 40 năm kinh nghiệm, nhưng khi bạn đang đối phó với một điều gì đó thực sự trong lĩnh vực chưa biết, bạn đã mong đợi điều bất ngờ.”

 

Những người tham gia sẽ thảo luận về đạo đức và việc thực hiện đầy đủ các tiến bộ tân tiến trong công nghệ y tế.

 

Albert Bourla là Giám đốc điều hành của Pfizer, công ty đầu tiên sản xuất vắc xin hiệu quả chống lại Covid-19. Ông cho biết sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mRNA sẽ dẫn đến những đột phá hơn nữa trong lĩnh vực y tế.

 

Albert Bourla, DVM, PHD, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PFIZER:

“Hiện tại, chúng tôi đã đạt đến trình độ mà chúng tôi hiểu rất nhiều về các sắc thái của điều này đến mức lĩnh vực áp dụng nó vào điều trị hoặc các loại vắc-xin khác đang mở rộng. Tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy hoạt động to lớn từ nhiều công ty công nghệ sinh học ngay bây giờ.”

 

Trong suốt đại dịch, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhiều lần kêu gọi phân phối vắc xin phổ biến cho các nước nghèo nhất thế giới. Ngài sẽ kết thúc hội nghị với một thông điệp cho tất cả những người tham gia.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Sẽ rất buồn nếu vắc-xin COVID-19, ưu tiên cho những người giàu nhất. Sẽ thật đáng buồn nếu vắc-xin này trở thành tài sản của quốc gia này hay quốc gia khác và không được phổ biến dành cho tất cả mọi người.”

 

Các diễn giả khác bao gồm Chelsea Clinton, Cindy Crawford, và tay guitar chính của Aerosmith, Joe Perry. Hội nghị Vatican Quốc tế đầu tiên được tổ chức vào năm 2011 dưới thời Đức Bênêđíctô XVI. Mười năm sau, Vatican tổ chức hội nghị lần thứ năm.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn