Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chúa Nhật 6 PS

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 6 PHỤC SINH – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

 

Nói lời yêu thương thì dễ nhưng khi thực hành theo lời Chúa Giêsu truyền dạy thì quả thật rất khó. Muốn tuân giữ một cách trọn vẹn luật yêu thương, chúng ta hãy tha thiết dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

 

  1.  Chúa Giêsu nói: “Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con”. Xin cho các vị mục tử trong Hội thánh trở nên những môn đệ đích thực; sống chân thành, quảng đại và là chỗ dựa vững chắc cho đoàn chiên trên bước đường về quê trời.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Gioan đã dạy: “Ai không yêu thương thì không biết Thiên Chúa”. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những người đang tham gia phục vụ công việc chung của họ đạo, biết nhận ra hình ảnh Chúa qua người cộng sự bên cạnh mình, để yêu thương, tôn trọng và cùng nhau làm sáng danh Chúa nơi xứ đạo quê hương.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay là ngày thế giới tôn vinh những người Mẹ. Xin Chúa chúc lành cho bao hy sinh vất vả của giới hiền mẫu - đặc biệt là những người Bà và Mẹ của chúng ta, để các ngài luôn sống vui tươi, khỏe mạnh và được mãi hạnh phúc trong tình yêu Chúa.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Giáo Hội dành tháng năm là Tháng Hoa dâng kính Đức Maria. Xin cho mỗi người chúng ta biết sống khiêm nhường bác ái, và siêng năng lần chuỗi mân côi, để có Mẹ cùng đồng hành dẫn dắt trong từng lời nói- việc làm theo thánh ý Chúa.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã tự hiến mình để dạy chúng con bài học yêu thương quý báu. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết trân quý những người bên cạnh mình, sống bao dung, quảng đại và thương yêu nhau như chính Chúa đã nêu gương. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.