Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô thăm trung tâm chích ngừa Vatican

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH Phanxicô thăm trung tâm chích ngừa Vatican

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô vào sáng Thứ Sáu Tuần Thánh đã đến thăm khán phòng nơi Vatican đang chích ngừa cho 1.200 người cần tiêm chủng trong tuần này.

 

Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết, Đức Thánh Cha đã đến Sảnh đường Đức Phaolô VI ngay trước 10:00 giờ sáng ngày 2 tháng Tư để chào đón những người đang chờ nhận liều vắc-xin đầu tiên của mình chống COVID-19.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nói chuyện với các bác sĩ và y tá, những người đã tình nguyện dành thời gian của mình để chích vắc-xin.

 

Văn phòng Tổ chức từ thiện của Đức Giáo hoàng đang cung cấp các liều vắc-xin Pfizer-BioNTech do Tòa Thánh mua, cho khoảng 1.200 người trong số “những người nghèo nhất và bị thiệt thòi nhất” trong Tuần Thánh.

 

Phòng Báo chí cho biết tính đến ngày 2 tháng Tư, khoảng 800 người đã được chích liều đầu tiên.

 

Trong số đó có một nhóm hơn 100 cư dân của một nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư do Hội Thừa sai Bác ái điều hành, và những cư dân của những nơi tạm trú khác trong thành phố.

 

Các thiện nguyện viên từ Cộng đồng Sant'Egidio, Caritas of Rome, và các hiệp hội từ thiện Công giáo khác đã đi cùng với những người nhận vắc-xin, Đức Thánh Ch và Đức Hồng y Konrad Krajewski cũng chào đón họ.

 

Almoner đã thiết lập một trang web nơi mọi người có thể tài trợ việc tiêm chủng cho một người có nhu cầu thông qua một khoản quyên góp trực tuyến cho Văn phòng từ thiện của Đức Giáo hoàng.

 

Sảnh đường Đức Giáo hoàng Phaolô VI là nơi Đức Thánh Cha Phanxicô và các nhân viên của Vatican đã được tiêm chủng bắt đầu từ đầu năm nay.

 

Cung cấp vắc-xin cho người nghèo và người vô gia cư ở Roma là nỗ lực mới nhất của Vatican nhằm đáp ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô nhằm bảo đảm việc phân phối vắc-xin phòng chống COVID-19 một cách công bằng trong đại dịch.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn