Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thiện nguyện viên giáo xứ đưa người già đi chích vắc-xin COVID-19

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Thiện nguyện viên giáo xứ đưa người già đi chích vắc-xin COVID-19

 

 

Ý đã đưa ra một kế hoạch tiêm chủng đầy tham vọng để đối phó với đại dịch. Với gần một phần tư dân số của đất nước trên 65 tuổi, có thể khó cho tất cả những người cần vắc-xin để tiêm.

 

Fr. Andrea Celli, Giáo xứ Thánh Piô X, Rome:

“Mẹ tôi 88 tuổi! Khi đưa bà đi tiêm phòng, tôi nghĩ về tất cả những người cao tuổi trong giáo xứ của tôi, những người không thể tự đi hoặc thậm chí không thể đăng ký vắc-xin vì nó được thực hiện trực tuyến. Tôi nghĩ rằng giáo xứ có thể giúp đỡ họ.”

 

“Từ thiện được sống thông qua hành động. Đây là một trường hợp khẩn cấp mà chúng ta phải ứng phó với tư cách là một Giáo hội.”

 

Andrea và Margherita là thiện nguyện viên tại giáo xứ Thánh Piô X ở Roma. Kể từ mùa thu, họ đã giúp đỡ những người già trong cơn đại dịch.

 

Margherita Gasparro, Thiện nguyện viên Giáo xứ Thánh Piô X, Roma:

“Kể từ tháng 11, chúng tôi đã đến nhà của Maria. Chúng tôi dành cả buổi chiều với bà và giúp bà mua hàng tạp hóa ở siêu thị. Chúng tôi dành cho bà thời gian của mình, nhưng đổi lại bà mang lại cho chúng tôi niềm vui lớn. Nhiều người trẻ đang tham gia vào sáng kiến ​​này.”

 

Lần này, Andrea và Margherita đang đưa Maria đi tiêm vắc xin Covid tại một bệnh viện gần nhà thờ của họ.

 

Maria Penna:

“Thật là không thể tin được! Họ là những đứa trẻ tuyệt vời, thông minh, chu đáo và tốt bụng. Họ giống như những đứa cháu đối với tôi!”

 

Khi tôi đến nhà thờ giáo xứ, tôi cảm thấy như ở nhà. Cha Andrea đã tạo chúng tôi trở thành những người khỏe khoắn hơn. Ngài đã dạy chúng tôi ý nghĩa của từ thiện.”

 

Mưa gió không cẳn ngăn bước chân họ đi đến đích: bệnh viện Santa Maria della Pietà ở Roma.

 

Sau khi xếp hàng chờ đợi, tên của Maria được gọi. Margherita ở bên cạnh, chăm chú đến từng chi tiết cho đến khi cuối cùng họ đạt được mục tiêu: nhận được vắc-xin.

 

Đó là một cử chỉ bác ái đơn giản trong thời kỳ khó khăn. Một dấu chỉ của hy vọng trong việc xây dựng một thế giới hậu đại dịch.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn