Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Giáo xứ Tân Việt: Mừng Chúa Phục Sinh

Tác giả: 
Vinh sơn Trần văn Đẩu

 

“ Chúa yêu trần thế, đã chết cho đời. Và đã sống lại, hát lên người ơi…” Lời bài ca nhập lễ đã hướng cộng đoàn sốt sáng tham dự Thánh lễ mừng Chúa Sống lại do Lm chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ chủ tế diễn ra lúc 17g Chúa nhật 04/04/2021 tại giáo xứ Tân Việt hạt Tân sơn Nhì .

 

Đúng 16g30 toàn thể cộng đoàn cùng quý chức các giáo họ và các đoàn thê cùng với Lm chủ tế tham dự cuộc rước cung nghinh Chúa Phục Sinh từ hội trường nhà xứ tiến vào thánh đường trong tiếng hát du dương của ca đoàn Thăng Thiên.

 

Mở đầu Thánh lễ Lm chủ tế nói: Trong niềm vui mừng Chúa Sống lại, chúng ta cùng cầu xin Chúa cho chúng ta được ơn sống lại với Chúa để từ bỏ tội lỗi con người cũ mặc lấy con người mới mặc lấy tâm tình của Chúa Phục Sinh qua đó chúng ta mang tình yêu của Chúa đến với anh chị em chung quanh.

 

Chia sẻ Tin mừng Lm chủ tế nói: Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy các bà rất đạo đức đi theo Chúa cho đến khi hạ xác Chúa xuống và tẫm liệm, các bà dến nơi đã thây tảng đá đã lăn ra và muốn chạy về báo cho các tông đô. Và bà Maria là người đã báo cho các tông đồ vì bà đã thấy nấm mồ Đức Kitô đã sống lại và ra khỏi mồ và các tông đồ đã trờ thành chứng tá cho Chúa như Phêrô.

 

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện Tín hữu và dâng của lễ.

 

Mừng Chúa Phục sinh khải hoàn, xin cho ánh sáng huy hoàng của Chúa lan tỏa khắp đia cầu, trên những ai thành tâm thiện chí và nhửng ai khao khát được nếm hưởng sự Phục Sinh của Người.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 18g trong niềm vui của cộng đoàn giáo xứ,