Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô yêu cầu chích vắc-xin cho những nước nghèo trong khi ban phép lành Urbi et Orbi

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH Phanxicô yêu cầu chích vắc-xin cho những nước nghèo trong khi ban phép lành Urbi et Orbi

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã lặp lại thông điệp Giáng sinh của mình với cộng đồng quốc tế, yêu cầu các chính phủ làm việc trong tình đoàn kết để bảo đảm rằng vắc-xin đến được các quốc gia khó khăn nhất.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi kêu gọi toàn thể cộng đồng quốc tế, với tinh thần trách nhiệm toàn cầu, cam kết khắc phục sự chậm trễ trong việc phân phối vắc-xin và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối vắc-xin, đặc biệt là các quốc gia nghèo nhất.”

 

Đức Thánh Cha ca ngợi sự cống hiến của các nhân viên chăm sóc sức khỏe trong suốt trận đại dịch và cầu nguyện cho những người đã phải gánh chịu hậu quả của nó. Ngài cũng cầu nguyện chấm dứt xung đột vũ trang.

 

Ngài bày tỏ hy vọng về hòa bình giữa Israel và Palestine, đồng thời cầu nguyện cho những người di cư, cũng như cho các quốc gia chào đón họ. Sau đó, Đức Thánh Cha yêu cầu hòa bình ở nhiều quốc gia hiện đang trải qua cuộc xung đột nhưng bị lãng quên, chẳng hạn như Miến điện, Ukraine, Syria và Yemen. Ngài đặc biệt đề cập đến Haiti, một đất nước bị tàn phá bởi bạo động, hỗn loạn và bất ổn.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi gần gũi với các bạn. Tôi gần gũi với bạn và tôi muốn giải quyết dứt điểm những vấn nạn của bạn. Tôi cầu nguyện cho điều này, anh chị em Haiti thân mến.”

 

Không lâu trước khi ban phép lành, ngài đã cử hành thánh lễ tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, ngài cảm ơn Đức Hồng y Angelo Comastri đã chăm sóc vương cung thánh đường trong suốt 16 năm ngài la tổng linh mục. Đức Hồng y Mauro Gambetti đảm nhận vai trò này chỉ hơn một tháng trước đây.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn