Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chủ Nhật 2 MC NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 2 MÙA CHAY - NĂM B

 

 

Anh chị em thân mến,

 

Cũng như Ápraham đã hiến tế người con duy nhất của mình, thì Thiên Chúa cũng không tiếc khi ban Con Một yêu dấu của Ngài, để chuộc tội và chịu chết thay cho chúng ta. Trong tâm tình cảm tạ, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

  1. Tổ phụ Ápraham đã luôn vâng theo thánh ý Thiên Chúa dù trong mọi hoàn cảnh. Xin cho quý Linh mục và nam nữ Tu sĩ nơi giáo phận chúng ta, biết sống thanh thoát trước danh lợi vật chất ở đời này, luôn trung thành cầu nguyện và kết hợp mật thiết với Bí tích Thánh Thể, để sống theo thánh ý Chúa trong ơn gọi của mình.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Từ trong đám mây có tiếng Chúa Cha phán rằng: “Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người”. Xin cho các Kitô hữu luôn cảm thấy hạnh phúc khi được Thiên Chúa ở cùng, dù trải qua mọi biến cố vui buồn của cuộc sống, vẫn luôn tin tưởng vâng nghe và thực thi Lời Ngài.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Mùa Chay mời gọi các tín hữu hãy hoán cải và sửa đổi. Xin cho những người trẻ hôm nay, biết rèn luyện bản thân trở nên con người trưởng thành chín chắn, luôn trau dồi các nhân đức tốt lành, để trở nên đẹp đẽ hơn trong mắt Thiên Chúa và mọi người xung quanh.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phaolô đã nói: Những đau khổ đời này thì nhỏ nhoi không thể nào sánh được với vinh quang ngày sau hết. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta luôn vui vẻ đón nhận mọi vất vả, hy sinh trong việc giữ đạo và sống đạo, nhất là biết dành thời gian cầu nguyện, làm các việc bác ái, để tích trữ cho mình kho tàng vô giá trên trời.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, thập giá là chiếc thang duy nhất dẫn đưa chúng con bước lên thiên đàng. Xin cho mỗi người chúng con biết lắng nghe và suy ngẫm Lời Chúa, để can đảm đón nhận mọi đắng cay, đau khổ trong đời như là thập giá mà Ngài đã ban. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.