Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Hội đồng Giám mục Đức bầu nữ tổng thư ký đầu tiên

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Hội đồng Giám mục Đức bầu nữ tổng thư ký đầu tiên

 

 

Nhà thần học Beate Gilles đã được bầu làm tổng thư ký của Hội đồng Giám mục Đức hôm thứ Hai, trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này.

 

Bà kế vị Fr. Hans Langendörfer, S.J., người giữ chức vụ này từ năm 1996 cho đến khi ngài từ chức vào tháng Giêng.

 

Đức Giám mục Georg Bätzing, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức, đã hoan nghênh việc bổ nhiệm này vào ngày 23 tháng Hai.

 

CNA Deutsch, đối tác tin tức tiếng Đức của CNA, đưa tin rằng Bätzing mô tả cuộc bầu chọn bà là “một ngày quan trọng đối với Giáo hội Đức.”

 

Ngài nói: “Tôi thấy đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy các giám mục đang thực hiện lời hứa của họ trong việc đề bạt phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo.”

 

Đức Giám mục Bätzing, giám mục của Limburg, đã mô tả Gilles là một “nhà thần học sâu sắc” với các mối liên hệ trong khắp Giáo hội Công giáo ở Đức.

 

Bà đã phục vụ từ năm 2010 với tư cách là người đứng đầu ban thiếu nhi, thanh thiếu niên và gia đình tại Giáo phận Limburg.

 

Gilles, người sẽ nhậm chức vào ngày 1 tháng Bảy, bày tỏ sự đánh giá cao đối với công việc của người tiền nhiệm, Langendörfer. Trang web chính thức của Giáo hội Đức, katholisch.de, lưu ý rằng mặc dù Langendörfer giữ chức danh “thư ký,” Gilles sẽ được gọi là “tổng thư ký” theo luật của Giáo hội.

 

Bà nói: “Đó là một giai đoạn đầy thử thách nhưng cũng thú vị đối với Giáo hội Công giáo ở Đức. Với Phương thức Thượng hội đồng, một cái gì đó mới đã bắt đầu. Quá trình này sẽ giúp tôi nhanh chóng hiểu biết về bối cảnh Công giáo bị phân biệt.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn