Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Một cuốn nhật ký được cho là bị ma quỷ bắt cóc được lưu giữ ở Roma

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Một cuốn nhật ký được cho là bị ma quỷ bắt cóc được lưu giữ ở Roma

 

 

Vương cung Thánh đường hai Thánh Gioan và Phaolô ở Rome được trông coi bởi các linh mục Dòng Thương Khó. Họ cũng phụ trách việc thu thập nhiều năm lịch sử và di sản trong tu viện của họ. Nơi đây lưu giữ một bộ sưu tập lớn các di tích của các vị thánh Dòng Thương Khó.

 

Cristiano Massimo Parisi, Linh mục Dòng Thương Khó:

“Trong hội trường lớn này, chúng tôi lưu giữ những thánh tích. Chủ yếu là của các vị thánh Dòng Thương Khó. Những thánh tích này là những mảnh thi thể, xương, tóc, v.v., của các thánh nhân và những vị được tuyên phước.”

 

Trong số đó có thánh tích của Chân phước Eugene Bossilkov, một giám mục người Bulgaria bị bỏ tù sau một phiên tòa giả và sau đó bị những người cộng sản giết chết. Đây là những thánh tích duy nhất của ngài, vì hài cốt của ngài đã bị ném vào một ngôi mộ tập thể.

 

Trong số hàng trăm thánh tích, người ta có thể tìm thấy hộp sọ của Thánh Victoria và các mảnh thi thể của Thánh Maria Goretti và Thánh Gabriel của Đức Mẹ Sầu Bi. Ngoài ra còn có các di tích của người sáng lập Dòng Thương Khó, Thánh Phaolô Thánh Giá. Có thể tìm thấy quan tài nơi cất giữ hài cốt và thậm chí cả những vật dụng cá nhân của ngài tại đây.

 

Người ta cũng có thể tìm thấy sợi tóc của Thánh Gemma Galgani, vị thánh của gia đình Dòng thương Khó, người, theo lệnh của vị linh hướng, đã bắt đầu viết những trải nghiệm thần bí của mình trong cuốn “Nhật ký tội lỗi của tôi.”

 

Cristiano Massimo Parisi, Linh mục Dòng Thương Khó:

“Cuốn nhật ký có những chỗ bị vết cháy thật. Người ta nói rằng cuốn nhật ký này của Gemma đã bị đánh cắp bởi ác quỷ, kẻ đã cố đốt cuốn nhật ký này. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy dấu vết giống như chân mèo trên một vài trang.”

 

Gemma qua đời ở tuổi 25. Cuộc đời của cô đầy những khoảnh khắc của sự thần bí vĩ đại, đã đưa cô trở thành vị thánh người Ý đầu tiên của thế kỷ 20. Hàng trăm người đến nơi này để chiêm ngưỡng cuốn nhật ký của cô.

 

Cristiano Massimo Parisi, Linh mục Dòng Thương Khó:

“Khách du lịch chụp rất nhiều người tự chụp ảnh (selfie) ở đây: trước quan tài của Thánh Phaolô Thánh Giá trước đây hoặc trước gương mặt giả của ngài, hoặc các thánh tích của Thánh Gabriel of Our Lady of Sorrows. Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ dừng lại trước nhật ký của Thánh Gemma. Đây là những gì tôi đã tận mắt chứng kiến, nhưng với đôi mắt và đôi tai của tâm hồn, tôi có thể đã nhìn và đã nghe thấy điều gì đó khác, nhưng tôi thích giữ nó trong thầm kín của trái tim mình.”

 

Thánh tích là những đồ vật dùng để chỉ thời gian hoặc một nhân vật trong quá khứ. Giáo hội Công giáo bảo tồn và tôn kính nhiều vị như là một phần của bằng chứng về cuộc đời của các thánh.

 

Thông thường, thánh tích được lưu giữ trong nhà nguyện hoặc những nơi xứng đáng khác, chẳng hạn như hội trường lạ thường này. Nó có thể được tìm thấy trong Tu viện của các linh mục dòng thương Khó ở Roma, ngay bên cạnh Vương cung Thánh đường hai Thánh Gioan và Phaolô.

 

Jos. Tú Nạc, Nguễn Minh Sơn