Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Joe Biden mời lãnh đạo quốc hội đi nhà thờ trước khi diễn ra lễ nhậm chức

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Joe Biden mời lãnh đạo quốc hội đi nhà thờ trước khi diễn ra lễ nhậm chức

 

 

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã mời cả hai lãnh đạo quốc hội Dân chủ và Cộng hòa tham dự buổi lễ tại nhà thờ với ông vào sáng thứ Tư trước khi diễn ra lễ nhậm chức, Punchbowl News đưa tin hôm thứ Ba.

 

Buổi lễ diễn ra tại Nhà thờ Công giáo Thánh Matthew Tông Đồ ở trung tâm thành phố Washington. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.); Lãnh đạo thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.); Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.); và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer (DN.Y.) đều dự kiến ​​sẽ tham gia.

 

Biden sẽ duy nhất là người Công giáo được rửa tội thứ hai giữ chức vụ tổng thống Hoa Kỳ, trước đó là John F. Kennedy. Bản thân Pelosi cũng là một người Công giáo đã rửa tội.

 

Người phát ngôn của Tổng giáo phận Washington đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về buổi lễ, gồm cả việc buổi lễ có phải là một Thánh Lễ hay không.

 

Punchbowl News mô tả lời mời như một cành ô liu của Biden gửi đến các đảng viên Cộng hòa, trong nỗ lực để ông “đi đúng hướng với sự lãnh đạo của quốc hội, ít nhất là công khai” khi ông bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình.

 

McConnell và Schumer sẽ chuyển đổi vai trò lãnh đạo Thượng viện sau khi đảng Dân chủ giành được đa số trong hội đồng; Hai Thượng nghị sĩ Dân chủ mới đắc cử của Georgia Jon Ossoff và Raphael Warnock sẽ tuyên thệ nhậm chức Thượng viện vào thứ Tư, cùng với Alex Padilla của California, người được bổ nhiệm thay thế Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris tại Thượng viện.

 

Đức Hồng y Wilton Gregory, tổng giám mục Washington, cũng sẽ đưa ra lời khẩn cầu tại một buổi lễ tưởng niệm tại Đài tưởng niệm Lincoln vào thứ Ba để vinh danh gần 400.000 người Mỹ đã chết vì COVID-19. Biden và Harris dự định ​​sẽ tham dự.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn