Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Số lượng người rời khỏi Giáo hội Công giáo ở Áo giảm vào năm 2020

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Số lượng người rời khỏi Giáo hội Công giáo ở Áo giảm vào năm 2020

 

 

Theo số liệu chính thức được công bố hôm thứ Tư, số lượng người rời khỏi Giáo hội Công giáo ở Áo giảm vào năm 2020 so với năm trước.

 

Thống kê mới được công bố vào ngày 13 tháng Một cho thấy 58.535 người chính thức rời bỏ Giáo hội vào năm 2020, so với 67.794 người vào năm 2019 - giảm 13,7%.

 

Theo CNA Deutsch, đối tác tin tức tiếng Đức của CNA, tất cả các giáo phận của Áo đều ghi nhận sự sụt giảm về số lượng người rời bỏ, bất chấp kỳ vọng trong một năm bị chi phối bởi cuộc khủng hoảng coronavirus.

 

Nhìn chung, số lượng người Công giáo ở Áo giảm khoảng 1,5%, từ 4,98 triệu người vào năm 2019 xuống còn 4,91 triệu người vào năm 2020.

 

Các nhà chức trách của Giáo hội cho biết có 3.807 người gia nhập lại Giáo hội hoặc gia nhập lần đầu tiên vào năm 2020 - ít hơn 28,7% so với năm 2019, khi có 4.898 người gia nhập hoặc tái nhập.

 

Ngoài ra, 461 người đã sử dụng “quyền rút lui” của họ vào năm 2020. Những người viện dẫn quyền này - được gọi là “Recht auf Widerruf” trong tiếng Đức - ban đầu tuyên bố ý định rời khỏi Giáo hội nhưng quyết định không thực hiện bước tiếp sau khi liên lạc với các quan chức của Giáo hội trong thời hạn 3 tháng.

 

Hội đồng giám mục cho biết: “Trong mọi trường hợp, các yếu tố quyết định đối với sự sụt giảm nhẹ số lượng người Công giáo không chỉ là tỷ lệ từ chức đối với việc gia nhập Giáo hội mà trên hết còn là tỷ lệ người được rửa tội khi qua đời và số người đến rồi đi.

 

Các khu vực khác của Giáo hội Áo đang bất chấp xu hướng đi xuống.

 

Vào tháng Mười Một, tổng giáo phận Vienna đã thông báo về sự gia tăng số lượng nam giới được đào tạo cho chức tư tế.

 

Mười bốn ứng viên mới vào 3 chủng viện của tổng giáo phận vào mùa thu này. Mười một người trong số họ đến từ tổng giáo phận Vienna và 3 người còn lại đến từ các giáo phận Eisenstadt và St. Pölten.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn