Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chúa Nhật II MV NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 2 MÙA VỌNG – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Cũng như dân Do Thái thời xưa, hôm nay thánh Gioan Tiền Hô đang tha thiết mời gọi mỗi người chúng ta hãy dọn đường cho Chúa đến bằng cách ăn năn sám hối và làm lại cuộc đời. Vậy giờ đây chúng ta hãy thành tâm dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Ngôn sứ Isaia đã an ủi dân Israel trong lúc khốn cùng và hướng họ tới niềm hy vọng vào Đấng Cứu Thế. Xin cho các Linh mục luôn quan tâm đến phần rỗi đời đời của đoàn chiên, qua việc động viên nhắc nhở và nhiệt tình ban Bí tích Hòa giải cho các hối nhân, để mở đường giúp họ trở về cùng Chúa trong Mùa Vọng này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đường đến với Chúa chính là con đường đi đến với anh em đồng loại. Xin cho các Kịtô hữu biết yêu mến những người xung quanh mình bằng một tình yêu thương chân thành, đối đãi thật lòng với nhau, xóa đi những hố sâu của nghi kỵ hiểu lầm, để làm cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nguy cơn đợt dịch mới lại một lần nữa nhen nhóm lây lan trong cộng đồng. Xin cho mọi người dân trên quê hương đất nước chúng ta, luôn chú trọng đời sống đạo đức nhân bản, tôn trọng công bằng bác ái, và đặt lợi ích của cộng đồng lên trên hết, để cùng chung tay góp sức đẩy lùi cơn đại dịch.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Gioan Tiền Hô đã dọn đường cho Chúa bằng một đời sống khiêm nhường khổ hạnh. Xin cho tất cả chúng ta biết nhìn lại mỗi ngày sống của mình với bao lầm lỗi thiếu sót trong từng lời nói- việc làm, và quyết tâm sửa đổi để chuẩn bị tâm hồn đón chờ ngày Chúa đến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, sửa một con đường thì dễ nhưng đổi mới một tâm hồn thì thật không dễ chút nào. Xin Chúa ban ơn giúp sức cho mỗi người chúng con, biết khiêm tốn nhìn nhận thân phận tội lỗi của mình và dốc lòng hoán cải, để xứng đáng đón rước Chúa trong ngày sau hết - Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.