Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

ĐGH Phanxicô “trìu mến hồi tưởng” những cuộc gặp gỡ của ngài với Maradona

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

ĐGH Phanxicô “trìu mến hồi tưởng” những cuộc gặp gỡ của ngài với Maradona

 

 

Các cuộc gặp gỡ giữa Đức Thánh Cha Phanxicô và Maradona được đánh dấu bằng tình cảm quý mến nhau. Vatican thông báo rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu nguyện cho huyền thoại bóng đá này, ông qua đời hôm thứ Tư.

 

Giám đốc phòng báo chí Tòa thánh, Matteo Bruni, nói rằng Đức Thánh Cha Phanxicô “đã được thông báo về cái chết của Diego Maradona.” Ông nói rằng Đức Thánh Cha “nhớ mãi những lần gặp gỡ với ông trong những năm gần đây” và ngài “nhớ đến ông trong những lời cầu nguyện của mình.” Matteo Bruni cũng cho biết Đức Thánh Cha đã cầu nguyện cho cựu cầu thủ bóng đá trong vài ngày qua “khi ngài được thông báo về tình trạng sức khỏe nguy kịch của ông.”

 

Đức Thánh Cha là một người hâm mộ bóng đá nổi tiếng và là một người hâm mộ của đội San Lorenzo de Almagro đến từ Á Căn Đình. Trong suốt triều đại giáo hoàng của mình, ngài đã gặp gỡ nhiều cầu thủ bóng đá và lặp lại thông điệp này với tất cả họ.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô, ngày 13 tháng 8 năm 2013:

“Các bạn rất nổi tiếng: mọi người theo dõi bạn cả trong và ngoài sân cỏ.”

 

Maradona đã diện kiến Đức Thánh Cha khi ông tham gia Scholas Occurrentes, một sáng kiến ​​giáo dục do Đức Thánh Cha Phanxicô đề xướng. Huyền thoại bóng đá đã đến Roma để chơi “Trận đấu vì hòa bình.” Ở đó, Maradona đã cho người hâm mộ có cơ hội chứng kiến ​​ông trở lại sân cỏ cùng với nhiều huyền thoại bóng đá khác.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn