Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chúa Nhật 30 TN NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 30 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Đức Kitô đã đến để mang lại ơn cứu độ cho mọi người, ai đón nhận Ngài là yêu mến Thiên Chúa, ai đã yêu mến Thiên Chúa thì cũng phải yêu thương tha nhân. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy thành tâm dâng lời cầu xin:

  1. Đức Hồng y Thuận đã nói:“Bác ái chính là đồng phục của người Kitô hữu”. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn tràn đầy sự thánh thiện và lòng nhân từ, để mọi người nhận ra đạo Công Giáo chính là đạo Yêu Thương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô nhắc nhở: “Sống bác ái yêu thương là chu toàn lề luật của Thiên Chúa”. Xin Thần Khí ban ơn giúp sức cho các Kitô hữu luôn trung thành tuân giữ các điều răn và gia tăng thêm lòng yêu mến, để qua từng lời nói việc làm, luôn xuất phát từ tình yêu thương chân thành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi năm đến mùa mưa bão, lũ lụt tràn về làm cho miền Trung lâm vào cảnh tang thương mất mát. Xin ơn Chúa gìn giữ, chở che những đồng bào đang gặp hoạn nạn, và đưa dẫn nhiều người đến yêu thương giúp đỡ, để họ được xoa dịu phần nào và tìm thấy niềm hy vọng trong cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay Chúa nhật cuối cùng của tháng Mân Côi. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta luôn bày tỏ lòng sùng kính mến yêu Đức Mẹ, qua việc siêng năng sốt sắng đọc kinh lần hạt không chỉ riêng tháng Mười này mà còn trong suốt cuộc đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa muốn chúng con phải yêu thương nhau. Xin cho mỗi người chúng con luôn thực thi đức bác ái trong cuộc sống hằng ngày, qua từng ánh mắt nụ cười, biết chia sẻ cảm thông và quan tâm giúp đỡ anh em đồng loại trong lúc khốn cùng, để góp phần làm cho cuộc sống này được ngập tràn tình yêu Chúa - Đấng hằng sống và hiển trị đời đời.