Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Hình ảnh chính thức của NGTTG Lisbon 2023 được giới thiệu

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

 

Hình ảnh chính thức của NGTTG Lisbon 2023 được giới thiệu

 

 

Mặc dù Ngày Giới trẻ Thế giới bị hoãn lại đến năm 2023 vì đại dịch, công tác chuẩn bị vẫn đang được tiến hành.

 

Sự kiện lớn hợp nhất những người trẻ tuổi trên toàn cầu với Đức Giáo hoàng đã có hình ảnh chính thức. Người thiết kế là Beatriz, một thiếu nữ 24 tuổi đến từ Lisbon.

 

Beatriz Roque Antunes:

“Tôi bắt đầu bằng việc thiết kế cây thánh giá, tính năng chính. Đó là nơi tất cả bắt đầu. Có một con đường giao nhau giữa cây thánh giá. Tôi nghĩ đó là cách truyền tải trực quan nhất phương châm của năm nay. Sau đó, thánh giá hình thành và được ban cho các yếu tố khác. Chúa Thánh Thần được thể hiện trong sự năng động của con đường.”

 

Con đường này chạy xuyên suốt toàn bộ thiết kế và không có điểm cuối. Beatriz tìm cách chứng tỏ rằng Ngày Giới trẻ Thế giới không kết thúc bằng Thánh lễ bế mạc của Đức Thánh Cha mà đúng hơn, lễ kỷ niệm này đánh dấu sự khởi đầu của một sứ mệnh lớn lao cho những người trẻ khi họ trở về đất nước của mình: Loan báo Tin Mừng.

 

Beatriz nói rằng nguồn cảm hứng của cô là phương châm được Đức Thánh Cha đề xuất cho ấn bản thứ 37 của NGTTG: “Maria trở dậy và vội vàng bước đi.”

 

Beatriz Roque Antunes:

“Cho đến khi chúng ta đi đến kết quả cuối cùng, với màu cờ sắc áo của Bồ Đào Nha. Ngoài ra còn có dung mạo của Đức Maria, người luôn đồng hành trên con đường này. Mẹ giúp chúng ta tiến về phía Chúa Giêsu, và toàn bộ biểu tượng được đi qua bởi Chúa Thánh Thần, Đấng soi sáng và hướng dẫn chúng ta.”

 

Trang web lisboa2023.org hiện có sẵn để thông báo cho du khách về tất cả các chi tiết và cập nhật cho việc chuẩn bị cho Ngày Giới trẻ Thế giới sắp tới. Sự kiện trọng đại này sẽ diễn ra vào tháng Tám năm 2023.

 

Jos. Tú Nạc, Ngyuễn Minh Sơn