Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chủ Nhật 28 TN

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 28 THƯỜNG NIÊN - NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa đã dọn sẵn bàn tiệc Nước Trời và không ngừng mời gọi mỗi người chúng ta vào tham dự. Trong niềm hân hoan và cảm tạ hồng phúc lớn lao mà Chúa đã ban, chúng ta hãy dâng lên Ngài những ý nguyện chân thành:

  1. Thiên Chúa muốn tất cả mọi người đều được vào tham dự tiệc cưới Nước Trời. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục, Tu sĩ, luôn có lòng hăng say nhiệt thành và bền tâm vững chí, để sẵn sàng ra đi mời gọi mọi người cùng tham dự bàn tiệc Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trang phục giúp biểu hiện sự công chính của mỗi con người. Xin cho các Kitô hữu luôn có tâm tình hiền từ, bao dung, biết đồng cảm, sẻ chia, nhất là sửa soạn bộ trang phục trong tâm hồn cũng như bên ngoài thật xứng hợp, để bày tỏ lòng tôn kính mỗi khi đi tham dự thánh lễ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bàn tiệc Thánh Thể và Lời Chúa luôn chuẩn bị sẵn mỗi ngày chờ người đến tham dự. Xin cho những ai thường xuyên trễ nãi, lười biếng, hay mãi lo tìm kiếm danh lợi vật chất, biết thức tỉnh trở về lãnh nhận các Bí tích, để được hưởng niềm hạnh phúc khi làm con cái Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã nói:“Kẻ được gọi thì nhiều, mà người được chọn thì ít”. Xin cho mỗi người chúng ta được mạnh mẽ dứt khoát với những tính nết xấu, biết siêng năng sốt sắng tham dự thánh lễ, và quyết tâm gìn giữ chiếc áo tâm hồn mình luôn sạch trong, hầu xứng đáng mỗi khi lên rước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, vì tình yêu mà Chúa đã mời gọi và mở cửa cho chúng con đến bàn tiệc thánh. Xin cho chúng con biết mau mắn tìm kiếm, gặp gỡ Chúa mỗi ngày, và chuẩn bị cho mình một chiếc áo tâm hồn thật đơn sơ trong trắng, để xứng đáng đón rước Chúa trong ngày sau hết. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.