Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Thánh Giuse thời đại

Tác giả: 
Phan Sinh Trần

Thánh Giuse thời đại

 

Thời buổi này có còn một gia đình Công Giáo hoàn hảo ở Hoa Kỳ không?

Có còn hình ảnh Thánh Gia ở Hoa Kỳ không?

Thánh Giuse thời đại có hình tượng trông giống ai?

 

Xin mời nghe lời kể chuyện gia đình của Judge Amy Berret, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện tương lai.

- Barret là người Mẹ và Vợ của một gia đình công giáo gồm 9 người, trong đó có hai con nuôi đón về từ Haiti trong số các em bất hạnh, (hai em nhỏ được mọi người trong gia đình yêu quí nhất.)

 

- Mỗi ngày khi bước ra cửa đi làm, đi dạy luật tại đại học St. Mary, Notre Dame (Đại học Đức Bà Maria), Jesse, người chồng luôn luôn đã đứng chờ đón ở cửa để hỏi vợ ràng "Có thể làm gì giúp em hôm nay không?" Người vợ hầu như luôn trả lời không, nhưng khi về nhà thì luôn thấy chồng mình đã tìm ra cách thu vén, dọn dẹp nhà cửa sao cho mình đỡ cực nhọc với 7 đứa con, với công việc bề bộn, với sinh hoạt cộng đoàn, Ông Jesse rất chu đáo trong việc chăm sóc con và nội trợ...

 

- Nhờ sự giúp đỡ của chồng, ba lần bà Berret được công nhận là giáo sư mẫu mực, tiêu biểu của Đại Học Notre Dame. Tuy nhiên Barret luôn vất vả hoàn tất trách nhiệm làm Mẹ và Vợ của mình. Có nhiều khi lo việc con cái, rồi nhà cửa bề bộn khiến hai vợ chồng dọn dẹp mệt bở hơi tai.

 

- Theo ý kiến các con, Bố Jesse nấu ăn ngon hơn Mẹ Berret cho dù ông quá bận rộn với việc hàng ngày phải điều hành cơ sở luật của mình.

 

- Barret là thành viên của nhóm Ca Ngợi, Thánh Linh đề cao việc kết hiệp với Chúa qua ca ngợi và sống huynh đệ như cách thế của các cộng đoàn tiên khởi trong Giáo Hôi, chia sẻ tất cả cho người nghèo và sống đơn sơ. Cám ơn Chúa trong cái đen tối của niềm tin và hỗn loạn của xã hội hôm nay, vẫn có các nhận vật mới chiếu sáng tinh thần tinh khiết và hoàn hảo, với hy vọng bất tận của Tin Mừng.

 

 

See video