Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện CN 24 NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 24 THƯỜNG NIÊN - NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa đã luôn yêu thương và tha thứ tội lỗi cho con người, Ngài cũng mong muốn chúng ta hãy biết quảng đại tha thứ cho nhau. Trong tâm tình khiêm tốn nhìn lại những yếu đuối khuyết điểm của mình, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Thánh Phaolô nhắc nhở: con người dù sống hay chết, vẫn thuộc về Đức Kitô. Xin Chúa thanh tẩy hết những bất hòa chia rẽ của các thành phần trong Hội thánh, để mọi người được sống hiệp nhất với tinh thần tương thân tương ái, cùng nâng đỡ nhau thăng tiến trong đời sống đức tin- đức cậy và đức mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa như một người cha bao dung luôn mở rộng vòng tay chờ đợi con cái quay về. Xin cho những người khô khan nguội lạnh, lâu năm xa cách Chúa, biết dẹp bỏ mọi rào cản của sự thành kiến mặc cảm, được ơn thức tỉnh trở về nhìn nhận lỗi lầm, để tỏ lòng sám hối và quyết tâm hoán cải đời mình qua Bí tích Hòa giải.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu dạy chúng ta phải luôn tha thứ cho nhau để được Thiên Chúa thứ tha. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết đem Lời Chúa vào trong cuộc sống hằng ngày, và nỗ lực vượt qua những tranh chấp bất hòa với tấm lòng bao dung tha thứ, để làm cho bầu khí gia đình luôn được yên vui hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. “Tức giận là đem lỗi lầm của người khác trừng phạt chính bản thân mình”. Xin cho mỗi người chúng ta luôn nghĩ tốt- ni tốt cho nhau, biết khôn khéo trong cách cư xử để không làm tổn thương những người anh em bên cạnh, và sẵn lòng tha thứ, cũng như quên đi những xúc phạm mà người khác đã làm tổn thương đến mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu thương chúng con đến nỗi không tiếc hy sinh bản thân mình. Xin cho tất cả chúng con biết đáp lại tình yêu Chúa, bằng cách sống khiêm tốn, chân thành tha thứ cho những lầm lỗi thiếu sót của nhau, để tâm hồn chúng con luôn được thanh thản và bình an. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.