Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chúa Nhật 23 TN NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Là con người, ai ai cũng có những lúc yếu đuối lỗi lầm, vì thế muốn một cộng đoàn hay trong gia đình được đầm ấm yên vui, thì mỗi thành viên cần phải biết tha thứ và cầu nguyện cho nhau. Trong tâm tình khiêm tốn, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Ngôn sứ Êgiêkiel được Thiên Chúa sai đi sửa dạy Dân Ngài. Xin cho các Linh Mục trong giáo phận chúng ta cũng trở nên những ngôn sứ trung thành, luôn có một trái tim nhạy cảm, đầy tràn ơn khôn ngoan và lòng kiên nhẫn, để điều chỉnh lại những gì còn thiếu sót tại nơi các ngài đang phục vụ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Người được anh em sửa lỗi chính là người được yêu thương. Xin cho các Kitô hữu luôn khiêm tốn nhìn nhận những yếu đuối khuyết điểm của mình, biết dẹp bỏ tự ái, chân thành đón nhận lời góp ý, phê bình của người khác, để sửa lại thái độ cư xử hằng ngày trở nên gần gũi, dễ chịu hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Việc giáo dục người trẻ phải đặt trên nền tảng của đức bác ái. Xin cho các thầy cô giáo và những ai đang làm việc trong ngành giáo dục, luôn biết dùng sự khéo léo, tế nhị và lòng yêu thương chân thành mà dạy bảo, sửa lỗi cho học sinh- sinh viên, qua đó có thể đào tạo nên một thế hệ tiếp nối với những con người tài đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói:“Ở đâu có hai ba người tụ họp cầu nguyện vì danh Thầy, thì có Thầy ở giữa”. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta luôn có tấm lòng bao dung quảng đại, biết nghĩ tốt- nói tốt cho nhau, nhất là duy trì các giờ kinh tối, để hiệp thông, gắn kết và giúp nhau sống niềm tin cậy mến giữa đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Chúa biết rõ chúng con là những thụ tạo bất toàn. Xin uốn nắn chúng con thành những người khiêm tốn, luôn khoan dung trước những lầm lỗi của người khác và nghiêm khắc với những thói xấu của mình, để đời sống của chúng con ngày càng tiến bộ và đến gần Chúa hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.