Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chúa Nhật 22 NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 22 THƯỜNG NIÊN - NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Lựa chọn cách sống hy sinh, từ bỏ chính mình theo thánh ý Chúa không phải là con đường dễ dàng, nhưng chính con đường này lại dẫn chúng ta đến hạnh phúc đời đời. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Đức Giêsu đã hạ mình vác lấy thập giá, gánh hết mọi tội lỗi của thế gian. Xin cho các vị Chủ chăn luôn nhìn theo gương Chúa, để các ngài được tiếp thêm nguồn sức mạnh, không ngại đương đầu với những trở ngại trong thời đại này, và dẫn dắt đoàn chiên đi đúng đường về quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô khuyên nhủ: “Anh em hãy trở nên của lễ sống động, đẹp lòng Chúa”. Xin cho các Kitô hữu - đặc biệt là những công nhân viên chức, biết đổi mới cuộc sống hằng ngày của mình, từ bỏ những bon chen tranh chấp đời thường, thực thi đức công bằng bác ái, để mỗi ngày sống đều là món quà dâng lên Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thập giá của mỗi người là những đau khổ, bệnh tật, khó khăn, bế tắc… thậm chí thập giá còn là những người thân trong gia đình. Xin cho anh chị em nơi xứ đạo chúng ta, biết can đảm đón nhận những gánh nặng phải mang với niềm tin- cậy- mến vững vàng, và xem đó là cơ hội để thanh luyện, hoàn thiện bản thân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa nói: “Ai muốn theo Ta phải từ bỏ chính mình, vác thập giá hằng ngày mà theo”. Xin cho mỗi người chúng ta biết khôn ngoan sáng suốt loại bỏ tính ích kỷ, kiêu căng, giả dối, luôn tuân giữ các điều răn Chúa truyền, và sẵn sàng chấp nhận mọi hy sinh vất vả, để đem lại niềm vui cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói: “Được tất cả mọi sự mà phải mất linh hồn thì nào có ích gì”. Xin cho chúng con biết khắc ghi Lời đó vào trong tâm trí, và can đảm đón nhận mọi khó khăn đau khổ trong đời, hầu thanh luyện tâm hồn để đạt được hạnh phúc vĩnh cửu mai sau. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.