Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chủ Nhật 21 TN Năm A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 21 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã chọn thánh Phêrô làm nền tảng của Giáo hội, qua đó Ngài cũng nhắc nhở mỗi người chúng ta rằng: Thiên Chúa luôn dùng những con người nhỏ bé, bất toàn để làm nên những việc lớn lao. Trong tâm tình khiêm tốn, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

  1. Chúa đã trao cho thánh Phêrô và các đấng kế vị quyền tiếp tục sứ mạng của Người trên trần gian. Xin cho Đức Giáo Hoàng cùng với các vị lãnh đạo Hội thánh, được tràn đầy lòng nhiệt huyết như các Tông đồ xưa, để sẵn sàng nâng đỡ những yếu đuối bất toàn, đầy tội lỗi của tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Theo ý Chúa, người làm lớn phải là người phục vụ anh em. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia và những người đứng đầu các tổ chức xã hội, luôn có đức tính khiêm nhường, quảng đại, chân thành, hy sinh phục vụ, để nhờ những nét đẹp đó mà cảm hóa được lòng người, và góp phần xây dựng một xã hội đầy lòng nhân ái.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Gia đình chính là Giáo hội thu nhỏ. Xin cho các Kitô hữu luôn sống gắn bó yêu thương, biết tạo nên nếp sống cho gia đình qua các giờ kinh tối, cùng nhau lắng nghe Lời Chúa, tham dự thánh lễ, nhất là luôn ý thức bổn phận và trách nhiệm của mình, để san sẻ với nhau gánh nặng về tinh thần cũng như vật chất.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa luôn thưởng công đối với những ai sống đẹp lòng Ngài. Xin cho mỗi người chúng ta, biết cố gắng đổi mới đời mình trở nên chỗ dựa vững chắc cho những người thân bên cạnh, và dùng chính đời sống nhân đức ngay lành để tuyên xưng Chúa trước bạn bè lối xóm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Kitô- Con Thiên Chúa hằng sống, xin uốn nắn cuộc đời chúng con thành những viên đá hữu ích, để làm điểm tựa vững chắc, nâng đỡ tinh thần cho những người thân trong gia đình và mọi người mà chúng con gặp gỡ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.