Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chúa Nhật 19 NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 19 THƯỜNG NIÊN - NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Hình ảnh tông đồ Phêrô bước đi trên mặt biển cũng chính là hình ảnh của mỗi người chúng ta khi đang sống giữa dòng đời với bao hoang mang, sợ hãi, nhất là nỗi lo trước nguy cơ cơn đại dịch bùng phát như hiện nay. Với niềm tin tưởng cậy trông, chúng ta hãy tha thiết nài xin Chúa ban ơn cứu giúp qua những ý nguyện chân thành sau đây:

  1. Giáo Hội chỉ là một cộng đoàn nhỏ bé giữa thế gian đầy cám dỗ thử thách. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn biết tìm kiếm sức mạnh cùng với sự khôn ngoan nơi Thiên Chúa, để tâm hồn các ngài được bình an và biết cách dẫn dắt Dân Chúa vượt qua mọi trở ngại trong thời đại này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu bảo Phêrô: “Hãy an tâm, Thầy đây đừng sợ”. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang gặp khó khăn đau khổ, được Thần Khí soi mở lòng trí, biết nhận ra Chúa đang đồng hành ngay bên cạnh mình, để thêm can đảm phấn đấu vươn lên và tin tưởng phó thác đời mình trong bàn tay quan phòng của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cuộc sống luôn mời gọi chúng ta hãy làm gì đó có ích cho tha nhân. Xin cho các y bác sĩ và những ai đang ngày đêm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, luôn được bàn tay Chúa gìn giữ chở che, giúp họ có đủ sức khỏe, năng lực và sự minh mẫn, để tìm ra phương cách ngăn chặn, đẩy lùi cơn đại dịch đang hoành hành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi ngày con người phải đối diện với bao điều lo sợ, cũng như những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta niềm tin- cậy- mến vững vàng và chuyên cần cầu nguyện, để dù gặp bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn mạnh mẽ, lạc quan vì có Chúa ở cùng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã ra tay cứu vớt Phêrô khi ông sắp chìm giữa biển mênh mông. Xin cho chúng con cũng biết quảng đại giơ đôi tay nhỏ bé của mình ra để nắm lấy tha nhân, cùng dìu dắt nhau vượt qua bao nguy khó trong mùa đại dịch này, để vững tin bước đến gần Chúa hơn. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.