Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chúa Nhật 18 NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 18 THƯỜNG NIÊN - NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là Cha nhân từ, Ngài không ngừng thi ân cứu giúp khi con người lâm cơn đói khát. Là con của Thiên Chúa, mỗi người chúng ta cũng đều có khả năng giúp đỡ anh em xung quanh bằng cách này hay cách khác. Vậy giờ đây chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

  1. Chúa đã mời gọi các Tông đồ cùng cộng tác khi thực hiện phép lạ hóa bánh ra nhiều để nuôi dân. Xin cho các Linh mục luôn dùng những khả năng Chúa ban, hết lòng phục vụ và phân phát nguồn lương thực thiêng liêng, đó chính là Lời Chúa và Mình Máu Chúa, để nuôi sống linh hồn mỗi người tín hữu.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Dịch bệnh Covid-19 đang tái bùng phát ở các quốc gia cũng như tại Việt Nam. Xin cho mọi người trên thế giới, luôn sống tinh thần tương thân tương ái, biết ý thức bảo vệ sự sống của nhau, để cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi cơn đại dịch.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Lời Chúa là Bánh ban sự sống, có sức mạnh và quyền năng đổi mới con người. Xin ơn Chúa thôi thúc tâm hồn mỗi người Kitô hữu, biết mở lòng đón nhận Lời Hằng Sống và nhiệt tình cống hiến công sức, trí tuệ cũng như những hy sinh khó nhọc hằng ngày, để mang đến những điều tốt đẹp giúp ích cho xã hội hôm nay.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Phép lạ chỉ xảy ra khi con người biết quảng đại cộng tác với Thiên Chúa. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta trở nên những tấm bánh đơn sơ, gần gũi, biết đồng cảm, sẻ chia và sẵn sàng cho đi những gì mình có, để đổi lấy hạnh phúc thiên đàng mai sau.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Thiên Chúa của tình thương, thế giới hôm nay vẫn còn rất nhiều người đang đói khát về vật chất cũng như tinh thần. Xin cho chúng con biết hăng hái cộng tác với Chúa để phục vụ tha nhân và kết hợp mật thiết với Bí tích Thánh Thể, để cuộc đời chúng con luôn được no thỏa và bình an. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.