Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chúa Nhật 17 NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 17 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu ví Nước Thiên Chúa giống như kho tàng vô giá, chỉ những ai yêu mến sống theo Lời Chúa dạy mới có thể hiểu được giá trị đích thực của Nước Trời. Với niềm khao khát có được kho báu vĩnh cửu đó, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

  1. Lời Chúa là kho tàng vô giá mà không phải ai cũng nhận ra. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, có một tinh thần minh mẫn cùng với lòng kiên trì nhẫn nại, để hướng dẫn đoàn chiên tìm thấy kho báu Nước Trời qua việc lắng nghe và thực thi Lời Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nhờ sự khôn ngoan Chúa ban mà vua Salômon đã thành công trong việc trị nước. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia, những người nắm giữ quyền hành trong các tổ chức xã hội, được đầy tràn ơn khôn ngoan sáng suốt và một tấm lòng nhân hậu, để có những quyết định đúng đắn, hầu đem lại hạnh phúc yên vui cho mọi người.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ngày nay có nhiều người chỉ lo chạy theo lối sống ảo, mải mê tìm kiếm những thú vui mau qua trần thế. Xin cho các Kitô hữu trẻ được ơn thức tỉnh, sửa soạn tâm hồn, dành nhiều thời gian làm các việc lành đạo đức, để khi Chúa gọi bất ngờ, sẽ được Ngài ban phần thưởng quý báu trên Nước Thiên đàng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã nói: “Kho tàng anh em ở đâu thì lòng anh em ở đó”. Xin cho mỗi người chúng ta luôn sống thanh thoát trước của cải vật chất và những cuộc vui ở đời này, biết sáng suốt phân biệt điều hay lẽ phải, để loại bỏ những gì không phù hợp, cản trở chúng ta đến cùng Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mở sẵn cánh cửa Nước Trời chờ đợi mỗi người chúng con. Xin cho chúng con biết cố gắng hy sinh thật nhiều để dứt khoát với những đam mê trần thế, dọn sạch những tính hư nết xấu ra khỏi cuộc sống và chuẩn bị tâm hồn xứng đáng bước vào Nước Chúa. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị đời đời.