Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chúa Nhật 16 NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 16 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Mảnh ruộng nào cũng có cỏ lùng và lúa, cũng như trong mỗi con người luôn tồn tại hai mặt tốt- xấu, chỉ dựa vào ơn Chúa mới có thể giúp chúng ta tránh những mầm xấu lây lan, lấn át bản chất thánh thiện vốn có, vậy giờ đây chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Thiên Chúa ghét bỏ tội lỗi nhưng Ngài lại rất yêu thương tội nhân. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn có lòng nhân từ, nhẫn nại, đối xử công bằng rộng lượng với tất cả mọi người- nhất là những người bỏ đạo lâu năm, để họ xóa hết mọi mặc cảm và trở về cùng Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong mỗi con người ai cũng đều có ưu khuyết điểm. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang tham gia vào các Ca đoàn, Hội, Nhóm… biết nhìn nhận sự yếu đuối bất toàn của mình và cảm thông trước những sai lỗi của người khác, để cư xử khiêm tốn, hiền hòa, cùng giúp nhau sửa mình trở thành những cây lúa xanh tươi trên cánh đồng của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi người chúng ta đều có quyền tự do lựa chọn làm điều lành hay điều dữ. Xin Chúa ban cho giới trẻ hôm nay ơn khôn ngoan tránh xa các tệ nạn xã hội và những thú vui không lành mạnh, biết chọn lựa làm những công việc có ý nghĩa, cố gắng hoàn thiện bản thân, để được tỏa sáng các nhân đức tốt lành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói: Nước Trời giống như hạt cải bé nhỏ mọc thành cây lớn. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng ta, luôn biết tích góp việc lành phúc đức hằng ngày để nhờ ơn Chúa, các việc làm nhỏ bé đó có thể giúp ích được nhiều người và góp phần mở rộng Nước Trời nơi gia đình nhỏ của chúng ta.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, từ thâm sâu trong cõi lòng, con người luôn huớng về điều thiện. Xin giúp chúng con biết can đảm dứt khoát với sự dữ, luôn lắng nghe và thực thi Lời Chúa trong mọi suy nghĩ, lời nói cũng như việc làm, để trọn cuộc đời chúng con trở nên như những cây lúa tốt tươi đem lại lợi ích cho mọi người. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.