Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chúa Nhật 15 TN NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 15 THƯỜNG NIÊN - NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã dùng dụ ngôn người gieo giống thức tỉnh chúng ta lắng nghe và sống Lời Ngài. Để thanh luyện tâm hồn mình trở nên mảnh đất tươi tốt, trổ sinh hoa trái, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Hạnh phúc lớn nhất của người môn đệ là được lắng nghe và nhận biết Chúa. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục, Tu sĩ luôn sống lạc quan, tin tưởng và có tấm lòng của người đi gieo giống, để các ngài bền tâm vững chí trước những khó khăn trở ngại trên con đường mục vụ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hạt giống Lời Chúa cũng đã được gieo vào lòng mỗi người chúng ta ngày chịu Phép Rửa. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai lâu năm xa cách Chúa, được ơn thức tỉnh trở về đổi mới đời sống mình bằng những việc làm tốt lành đạo đức, siêng năng tham dự thánh lễ và lãnh nhận các Bí tích, để nhờ hoán cải mà họ được ơn cứu độ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu chúc phúc cho những ai chuyên tâm lắng nghe và thực hành Lời Ngài. Xin cho các gia đình Công giáo luôn sống hòa thuận yêu thương, biết cùng nhau cầu nguyện, suy ngẫm Lời Chúa qua các giờ kinh chung, để nhờ ơn thánh trợ giúp, mỗi thành viên được tiếp thêm sức mạnh, lướt thắng mọi khó khăn trở ngại trong đời.

 Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mảnh đất để Lời Chúa phát triển chính là cuộc đời của mỗi người. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta có một tâm tình đơn sơ, khiêm tốn, không bị vướng víu bởi những thú vui danh lợi vật chất ở đời này, biết lắng nghe và sống theo Lời Chúa dạy, để cuộc đời được trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa biến đổi tâm hồn mỗi người chúng con thành những mảnh đất màu mỡ tươi tốt, sẵn sàng đón nhận hạt giống Lời Ngài để đơm bông kết trái nơi trần gian này. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.