Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện CN 14 NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 14 THƯỜNG NIÊN - NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy đến với Người, Người muốn cất nhẹ mọi gánh lo đang chất chồng để tâm hồn chúng ta được thanh thản và bình an. Với niềm tin tưởng cậy trông, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Thiên Chúa khiêm nhường nên chỉ những ai khiêm nhường nhỏ bé mới gặp được Ngài. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh không ngừng hoàn thiện bản thân, luôn mặc lấy tâm tình khiêm tốn, hiền hậu của Chúa Kitô, để xứng đáng với ơn gọi và bậc sống của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa phán: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho bồi dưỡng”. Xin cho những người nghèo khó, bệnh tật, người yếu thế, cô đơn, những ai đang lao động vất vả kiếm từng chén cơm manh áo... được Chúa ủi an, xoa dịu nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần, mang đến tương lai và hy vọng để họ có thể tiếp tục cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong đời mỗi người đều có những gánh nặng phải mang. Xin cho bạn bè xung quanh chúng ta và những ai đang đau khổ muộn phiền, được Chúa đồng hành và ban ơn soi sáng, để có thể suy nghĩ thông suốt, vượt qua mọi nỗi âu lo với một tâm hồn thư thái bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô khuyên nhủ: Anh em đừng sống theo xác thịt, nhưng hãy sống theo Thánh Thần. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta, biết loại bỏ con người cũ với những tính hư nết xấu, không ngừng nỗ lực học cách tha thứ, kiềm chế cơn nóng giận cộc cằn, để đem lại sự bình yên cho gia đình và xứ đạo.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

.__Lạy Chúa Giêsu, Chúa chính là chỗ dựa an toàn và vững chắc nhất của mỗi người chúng con. Xin cho chúng con luôn tin tưởng phó thác trọn vẹn cuộc sống mình và biết quảng đại dìu dắt những người anh em bên cạnh đang mệt nhọc bước đi trên đường đời đầy khó khăn thử thách. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.