Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện lễ Thánh Phê-rô và Phaolo tông đồ

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

LỄ THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ TÔNG ĐỒ

 

Anh chị em thân mến,

 

Thánh Phêrô và thánh Phaolô khi xưa cũng là những con người rất đỗi bình thường như chúng ta, nhưng các ngài đã biết sám hối canh tân và nương tựa vào ơn Chúa để vượt thắng những giới hạn của bản thân. Hôm nay chiêm ngắm hình ảnh hai vị Tông đồ đáng kính, chúng ta hãy nhìn lại đời sống của mình và thành khẩn dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Thánh Phêrô tuy là một ngư phủ tầm thường nhưng đã được Chúa chọn làm nền tảng xây dựng Hội Thánh nơi trần gian. Xin cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô cùng với các vị Chủ chăn trên toàn thế giới, luôn có đủ sức khỏe, tinh thần và sự khôn ngoan sáng suốt, để dẫn dắt Dân Chúa bước đi bình an trên con đường lữ hành trần thế.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chính tình yêu Chúa Kitô đã thúc bách thánh Phaolô hăng say nhiệt thành trong mọi sự. Xin cho các Linh mục trong giáo phận chúng ta đã chọn hai Thánh Tông đồ làm quan thầy, luôn biết quý trọng ơn gọi của mình, sống nhân đức, hiền hòa và có thêm nhiều sáng kiến mới, để chăm lo đời sống đức tin của đoàn chiên trước những biến đổi của thời đại hôm nay.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô đã khép lại quá khứ tội lỗi, hết lòng tìm kiếm thực thi ý Chúa. Xin cho các Kitô hữu- đặc biệt là những anh chị em mừng bổn mạng hôm nay, luôn sống can đảm, trung thành và sẵn sàng đổi mới đời sống mình bằng những việc làm hy sinh bác ái, nhất là biết thực tâm trở về với Chúa sau những lần vấp ngã.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hai Thánh Tông đồ khác nhau về mọi mặt nhưng hiệp nhất trong cùng một đức tin và lòng mến. Xin mọi người nơi họ đạo chúng ta biết loại bỏ những bất hòa chia rẽ, cùng nhắc nhở nhau sống tốt đời đẹp đạo, và tận dụng những ơn lành Chúa ban, để góp phần làm cho xứ đạo quê hương thành một cộng đoàn yêu thương hiệp nhất.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã dùng tình thương để cảm hóa các Tông đồ. Xin cho chúng con biết noi theo gương thánh Phêrô và Phaolô, luôn đặt tình yêu Chúa lên trên hết mọi sự, nhờ đó có thể can đảm dứt khoát với những yếu đuối tội lỗi và biến đổi đời mình trở nên chứng nhân Tin Mừng hăng say nhiệt thành giữa môi trường mà chúng con đang sống. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.