Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chủ Nhật 13 TN Năm A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 13 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Con đường theo Chúa Giêsu quả thật đầy khó khăn gian khổ, đòi hỏi chúng ta phải biết từ bỏ, phải sống quảng đại và hy sinh đến mức quên cả chính mình. Ý thức bản thân là những kẻ yếu đuối tội lỗi, vậy chúng ta hãy tha thiết cầu xin với Người:

  1. Chúa Giêsu dạy:“Kẻ nào đón tiếp các con là đón tiếp chính Thầy”. Xin cho các vị mục tử ở xứ đạo vùng xa, và những ai đang âm thầm làm các công việc phục vụ Giáo Hội, luôn được mọi người đón nhận, giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất, để con đường loan báo Tin Mừng được gặp nhiều thuận lợi và bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cuộc hành trình theo Chúa có lúc thật êm xuôi, nhưng cũng có lúc đầy sóng gió. Xin cho những người sống đời thánh hiến có một tâm hồn thanh thoát, không bị ràng buộc bởi danh lợi vật chất và những vướng bận âu lo nhiều sự thế gian, để chuyên tâm chu toàn sứ vụ và trung thành bền đỗ đến cùng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu hứa ban thưởng gấp bội đối với những ai tiếp đón kẻ bé mọn vì danh Ngài. Xin cho các Gia đình Công giáo luôn có thái độ niềm nở, thân tình khi đón tiếp bạn bè thân hữu tới nhà, đặc biệt là những vị khách nghèo khó, tầm thường nhất trong xã hội.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Tâm Chúa Giêsu mời gọi hãy sống trong sạch, quảng đại và hy sinh. Xin cho mỗi người chúng ta biết giữ mình tránh xa những cám dỗ tội lỗi và mở cánh cửa tâm hồn để cư xử hài hòa, dễ chịu hơn trong từng lời ăn tiếng nói với tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, xin uốn lòng chúng con giống như Trái Tim Chúa, để biết yêu thương anh chị em xung quanh bằng tình yêu chân thành, bác ái trong từng lời nói việc làm, nhờ đó mọi người có thể nhận ra chúng con là môn đệ Chúa - Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.