Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Chủ Nhật 12 TN Năm A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 12 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Cuộc sống luôn đầy dẫy những bất trắc hiểm nguy, dù chúng ta có đề phòng đến mấy cũng không sao tránh khỏi, chỉ khi phó thác mọi sự vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa thì chúng ta mới có được sự bình an. Trong niềm tin tưởng cậy trông vào lòng thương xót Chúa, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

  1. Kẻ dữ chỉ có thể giết được thân xác chứ không phá hủy được linh hồn. Xin Thánh Thần Chúa thương gìn giữ Đức Giáo Hoàng- các Giám mục- các Linh mục- Tu sĩ, ban cho các ngài ơn can đảm và mạnh mẽ, để đủ sức vượt qua mọi lời chỉ trích, chống đối, cũng như những áp lực do người đời tạo nên.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Kiếp người mong manh yếu đuối không tránh khỏi những nỗi sợ hãi. Xin cho các Kitô hữu biết dâng lên Chúa những lo lắng, bất an trong cuộc sống hằng ngày với tâm tình khiêm tốn cậy trông, để luôn sống lạc quan và biến những khó khăn thử thách thành niềm vui phục vụ tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã nói: “Các con đừng sợ, các con còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ”. Xin cho mọi người nơi họ đạo chúng ta luôn cảm thấy hãnh diện vì mình là người Công giáo, biết tin yêu Chúa hết lòng và sốt sắng cầu nguyện trước những biến cố quan trọng, để được Ngài soi sáng, dẫn dắt trong mọi lời nói việc làm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay ngày thế giới tôn vinh sự hy sinh cao cả của những bậc làm cha trong gia đình. Xin Chúa thương chúc lành cho giới Gia trưởng, đặc biệt là Cha- Ông của chúng ta, ban cho các ngài luôn được mạnh khỏe, an vui hồn xác, và luôn là tấm gương nhân đức sáng ngời để con cháu noi theo.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, mỗi một sợi tóc trên đầu con đều được Ngài đếm cả. Xin gìn giữ, che chở cuộc đời mỗi người chúng con trong vòng tay yêu thương của Chúa, để dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cũng luôn can đảm tuyên xưng và làm chứng cho Chúa trước mọi người xung quanh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.