Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Lễ Mình Máu Thánh Chúa

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ

 

Anh chị em thân mến,

Vì yêu thương Chúa Giêsu đã ban chính Mình và Máu của Người để nuôi sống tâm hồn chúng ta mỗi ngày qua Bí tích Thánh Thể. Cảm tạ tình yêu vô biên của Chúa, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

  1. Bí tích Thánh Thể là một sáng kiến của tình yêu. Xin cho các Linh mục trong Giáo phận chúng ta được đầy lòng yêu mến, nhiệt thành với sứ vụ Chúa trao, để các ngài có thể đưa ra những ý tưởng mới, hầu giúp ích cho đời sống đức tin của đoàn chiên và phát triển xứ đạo.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa uy quyền đã ẩn mình trong tấm bánh đơn sơ, nhỏ bé và dễ dàng tan biến. Xin biến đổi tâm hồn mỗi người Kitô hữu trở nên khiêm nhường, đạo đức; biết cảm thông, chia sẻ cơm áo cho những người nghèo khó hoạn nạn, để góp phần xây dựng một xã hội công bằng và đầy lòng nhân ái.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bí tích Thánh Thể chính là nguồn lương thực thần linh. Xin cho những người già yếu và các bệnh nhân luôn có lòng khát khao được nhận lãnh Mình Thánh Chúa, để được tiếp thêm sức mạnh, can đảm đón nhận mọi đau đớn bệnh tật và tìm thấy sự bình an trong tâm hồn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Gioan Vianney đã nói: “Không có gì cao trọng hơn Thánh L”. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta có tâm tình đơn sơ khiêm tốn mỗi khi đi tham dự Thánh lễ, luôn biết ý thức lắng nghe Lời Chúa và rước lễ cách xứng đáng, để được kết hiệp nên một với Ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu ngự trong hình bánh, chúng con cảm tạ và ngợi khen Chúa đã lập nên Bí tích Thánh Thể cao quý để nuôi sống linh hồn mỗi người chúng con. Xin cho chúng con luôn biết giữ mình trong sạch, hầu xứng đáng được kết hợp mật thiết với Chúa mọi ngày trong đời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.