Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Lễ Chúa Ba Ngôi NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ CHÚA BA NGÔI – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi tuy vượt xa trí hiểu biết của con người, nhưng lại rất gần gũi thân thiết với chúng ta. Trong niềm tin tưởng yêu mến, chúng ta hãy thành tâm dâng lên Ba Ngôi Chí Thánh những lời nguyện xin:

  1. Chúa Cha là Đấng tạo dựng trời đất và ban cho con người sự sống vĩnh cửu. Xin cho các vị lãnh đạo Hội thánh luôn hăng say nhiệt thành đem Tin Mừng đến với anh em lương dân, để ngày càng có thêm nhiều người nhận biết và tin vào Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ngôi Hai cứu chuộc, mở đường và dẫn đưa nhân loại thoát khỏi sự nô lệ của tội lỗi. Xin cho các Kitô hữu biết nhìn lên Thập giá mỗi khi gặp khó khăn đau khổ, để luôn vững lòng cậy trông phó thác, loại trừ tội lỗi ra khỏi tâm hồn và hân hoan vui sống trọn vẹn từng ngày vì được Chúa thương cứu độ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Thánh Thần là Đấng thánh hóa, sửa lại mọi điều sai trái. Xin cho những người trẻ hôm nay biết dừng lại nhịp sống bon chen, chạy theo vật chất và những thú vui mau qua, để hoàn thiện bản thân bằng một đời sống đạo đức, chân thành, bác ái với tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa đã ban cho mỗi người có gia đình, có cha mẹ- anh chị em cùng hiện diện và đồng hành trong cuộc đời. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết yêu mến, quý trọng những người thân trong nhà mình, luôn nhường nhịn, san sẻ gánh nặng và nâng đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn hoạn nạn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa là nguồn mạch tình yêu và hạnh phúc. Xin soi mở lòng trí mỗi người chúng con, để luôn tin nhận có sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời mình, và đáp trả bằng cách sống hiệp nhất yêu thương, góp phần xây dựng gia đình - xứ đạo trở thành hiện thân của tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa. - Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.