Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Tại sao ĐGH Phanxicô lần hạt Mân côi tại Hang đá Lộ Đức vào Thứ Bảy

Tác giả: 
Jos. Tú Nạc, NMS

Tại sao ĐGH Phanxicô lần hạt Mân côi tại Hang đá Lộ Đức vào Thứ Bảy

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cầu nguyện một chuỗi Mân Côi vào đêm trước Lễ Ngũ tuần tại Hang đá Lộ Đức trong Vườn Vatican. Đó là bản sao của Lộ Đức, Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra với Bernadette Sourbirous.

 

Hang đá thực sự ở Pháp mang lại 5 triệu khách hành hương hàng năm, nhiều người trong số họ bị bệnh, họ hy vọng được tắm trong mùa xuân chữa lành kỳ diệu mà Đức Mẹ đã tiết lộ cho Bernadette vào năm 1858.

 

Phương pháp chữa trị đầu tiên ở Lộ Đức, Pháp, được báo cáo vào năm 1858 và 70 lần chữa lành kể từ khi được cho là phép lạ.

 

Chính Đức Giáo Hoàng Leo XIII ban đầu đã cầu nguyện hang động này bên trong Vườn Vatican. Kể từ đó, nhiều vị giáo hoàng đã cầu nguyện ở nơi yên bình này. Đức Benedict XVI thường đi dạo buổi tối và cầu nguyện trong khu vực này, nơi chỉ cách nơi ở của ngài vài bước chân.

 

Ngoài ra, Lộ Đức là chuyến đi cuối cùng mà Đức Gioan Phaolô II thực hiện trong triều đại giáo hoàng của ngài. Ngài đã đi để tưởng niệm 150 năm về việc ban hành tín điều về Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

 

Đó cũng là lý do tại sao Giáo hoàng Phanxicô đã chọn điểm tế nhị và sùng tín này để suy ngẫm về chuỗi Mân côi và cầu nguyện cho tất cả những người bị bệnh và bị ảnh hưởng bởi coronavirus.

 

Ngài sẽ cầu xin Đức Mẹ Lộ Đức, việc cầu nguyện để chữa lành dịch bệnh trên khắp thế giới, và COVID-19 sẽ kết thúc.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn