Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG

 

Anh chị em thân mến,

Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã hứa ban Thần Chân Lý xuống để gìn giữ và hướng dẫn mỗi người chúng ta. Trong tâm tình hân hoan tin tưởng vào ơn Chúa Thánh Thần, chúng ta hãy tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. Ở đâu có Thần Khí là ở đó bừng lên niềm vui. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh, luôn biết mở lòng ra đón nhận các ơn riêng của Chúa Thánh Thần, để từng lời nói - việc làm trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng đem lại bình an cho tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi người đều được Chúa sai đi trong chính hoàn cảnh và bậc sống của mình.  Xin Thần Khí Chúa luôn đồng hành, nâng đỡ tinh thần các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, thôi thúc các vị luôn trung thành, tận tụy, nhất là biết phục vụ cách âm thầm khiêm tốn, để làm sáng danh Chúa nơi xứ đạo quê hương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Maria cùng với các Tông đồ đã đồng tâm nhất trí chuyên cần cầu nguyện, nên các ngài được đầy tràn ơn Thánh Thần. Xin cho những người thân trong gia đình chúng ta biết noi theo gương đó, luôn giữ các giờ kinh sáng tối và dâng lên mọi khó khăn đau khổ, để được Thần Khí Chúa dẫn đưa từng bước trong cuộc đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Thánh Thần đến đem lại sự bình an và hiệp nhất. Xin cho mỗi người chúng ta luôn đặt mình dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, vượt qua những chướng ngại do lòng ích kỷ gây ra, và có một tâm hồn nhạy cảm để biết yêu thương, đối xử với người khác như anh em một nhà.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần - Đấng Bảo Trợ thầm lặng, nếu không có Ngài, thì cuộc đời chúng con sẽ trở nên trống rỗng. Xin cho mỗi người chúng con biết mở lòng ra đón nhận và hăng hái cộng tác với chương trình của Ngài, để góp phần làm cho cuộc sống này được tốt đẹp hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.